Chiêu bóc trứng không cần dùng tay siêu đơn giản

0
100

Bóc trứng chẳng có gì để nói nhưng bóc mà không cần dùng tay thì lại khác. Bởi khi nấu nướng, bóc 1-2 quả trứng thì chẳng vấn đề gì nhưng nếu hơn chục quả, thậm chí 20 quả như trứng cút để là món kho thì sao? Chắc chắn chiêu bóc trứng không cần dùng tay Lamthenao mách chị em ngay sau đây sẽ giúp các bạn giảm được khá nhiều thời gian tỉ mẩn trước khi chế biến món ăn đấy. Ngoài chiêu thức độc đáo này ra, bạn còn khám phá cả cách luộc trứng không dùng nước nghe có vẻ vô lý những lại có thật đấy.

meo-hay-blogtamsuvn6

1. Bóc trứng

Không phải là “máy bóc trứng” bạn chỉ cần tận dụng chiếc lọ có nắp trong nhà mình, đổ nước sạch đến nửa lọ (dùng nước lạnh, không dùng lại nước vừa luộc trứng), sau đó cho trứng đã luộc vào, đậy kín nắp và lắc mạnh trong 10 – 20 giây.

meo-hay-blogtamsuvn2

Bước tiếp theo, bạn chỉ việc lấy trứng ra ăn là hoàn tất. Trứng va chạm với thành lọ và lực của nước sẽ làm bong, vỡ lớp vỏ ra khỏi quả trứng.

meo-hay-blogtamsuvn4

Không cần phải nhẹ nhàng bóc trứng như thông thường vì lo bị xấu nữa mà bạn có thể thỏa sức của mình “trút” vào lọ bóc trứng này một cách thoải mái. Trứng được bóc nhanh, gọn mà vẫn nguyên vẹn, đẹp mắt.

2. Trứng luộc không cần nước

Nhân tiện mẹo về trứng, bạn hoàn toàn có thể ăn trứng luộc một cách bình thường không cần nước nếu như nhà bạn có lò nướng.

Để lò nướng ở nhiệt độ 325 độ, sau đó tắt đi và cho trứng vào khay nướng, để vào lò trong khoảng 30 phút rồi lấy ra ngâm với nước lạnh. Tuy có vẻ “lỉnh kỉnh” hơn cách luộc thông thường 1 chút nhưng chất lượng của nó sẽ khiến bạn hài lòng. Trứng được ngon hơn, đồng thời có thể “luộc” với số lượng lớn mà quả nào cũng ngon như nhau.

meo-hay-blogtamsuvn7

Trứng là món ngon, bổ, rất tốt cho não bộ và sức khỏe , giúp cải thiện trí nhớ, hỗ trợ làm cơ thể đẹp hơn. Áp dụng những mẹo hay trong chuyện bếp núc khiến bạn thêm chuyên nghiệp và có hứng thú với nó hơn. Thử ngay tuyệt chiêu được chia sẻ trên bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here