Chọn thẻ nhớ thế nào cho phù hợp với smartphone Android của bạn?

0
363

Khi chọn mua thẻ nhớ, bạn cần quan tâm tới dung lượng và tốc độ của thẻ.

Đối với những người hay lưu trữ phim, ảnh, nhạc chất lượng cao trên thiết bị di động, 1 chiếc thẻ nhớ microSD là cần thiết để gia tăng dung lượng lưu trữ đáp ứng cho nhu cầu của mình. Tuy nhiên, thẻ nhớ microSD cũng có rất nhiều loại và không phải thẻ nhớ nào cũng tương thích với thiết bị bạn đang dùng.

Dung lượng thẻ nhớ

Chúng ta thường hay biết tới 2 loại thẻ nhớ microSD là SDHC và SDXC. Sự khác biệt giữa chúng đến từ tốc độ. Trong khi thẻ SDHC hỗ trợ dung lượng từ 2 GB cho tới 32 GB thì thẻ SDXC lại hỗ trợ mức lưu trữ lớn hơn rất nhiều từ 32 GB cho tới 200 GB.

Chọn thẻ nhớ thế nào cho phù hợp với smartphone Android của bạn?

Để tiện lựa chọn thì 1 bức ảnh được chụp từ camera 16 megapixel sẽ đạt dung lượng khoảng 7 MB và nếu bạn sử dụng loại thẻ nhớ 32 GB, bạn có thể lưu được 4.500 bức ảnh. Nhiều loại smartphone thậm chí còn hỗ trợ chụp ảnh định dạng RAW (định dạng ảnh thô để chỉnh sửa sau này) còn tiêu tốn nhiều dung lượng lưu trữ hơn. Do đó, trước khi quyết định dung lượng thẻ nhớ, bạn cần kiểm tra lại mức hỗ trợ trên smartphone của mình để đảm bảo nó phù hợp.

Tốc độ thẻ nhớ

Đây cũng là vấn đề mà người mua thẻ nhớ nên quan tâm. Tốc độ thẻ nhớ được thể hiện qua thông tin Class. Chẳng hạn như Class 10 có thể ghi đọc 10 Mb/s, Class 4 có thể ghi đọc 4 Mb/s. Hiện tại, do có tốc độ cao cùng giá thành hợp lý, Class 10 đang phổ biến trên thị trường.

Chọn thẻ nhớ thế nào cho phù hợp với smartphone Android của bạn?

Một số thẻ nhớ đời mới cũng thể hiện tốc độ đọc ghi qua thông số UHS-1 Class. Thẻ UHS-1 Class 1 đạt tốc độ đọc ghi 10 MB/s tương đương với Class 10 nói trên. Trong khi đó, thẻ UHS-1 Class 3 đạt tốc độ lên tới 30 MB/s, đáp ứng cho nhu cầu quay video độ phân giải 4K. Nhìn chung, bạn nên cố gắng chọn loại thẻ nhớ microSD Class 10 hoặc UHS-1 Class 1. Class được ký hiệu trên thẻ bằng chữ cái C còn UHS-1 Class được mô tả băng chữ U. Đôi khi bạn sẽ thấy ký hiệu I hoặc II, đó là thông số băng thông của thẻ nhớ.

Trên đây 2 yếu tố tối quan trọng mà người dùng phổ thông cần kiểm tra trước khi mua. Một điều nữa là nên chọn những cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng cho chiếc thẻ nhớ của bạn, tránh tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here