Chữa bệnh viêm xoang mũi bằng cỏ ngũ sắc (hoa cứt lợn)

0
222

Cỏ ngũ sắc hay có tên gọi khác là cây hoa cứt lợn, tuy khó nghe nhưng lại có thể chữa bệnh viêm xoang mũi rất hiệu quả.

Bệnh viêm xoang mũi là căn bệnh khá phổ biến ở nơi có khí hậu nóng ẩm như nước ta. Bệnh viêm xoang mũi gây ra nhiều khó chịu như tắc nghẹt mũi, sổ mũi, đau đầu.

Để điều trị tận gốc bệnh viêm xoang mũi, bệnh nhân cần được điều trị liên tục từ 3- 6 tháng. Tuy nhiên, căn bệnh này cũng có thể điều trị hiệu quả bằng cây cỏ ngũ sắc.

Cỏ ngũ sắc là một cây mọc hoang ở những bụi bờ hoặc bờ ruộng, nhất là ở nông thôn. Cỏ ngũ sắc có hoa màu tím hoặc xanh. Lá cây cỏ ngũ sắc được các nhà khoa học chứng minh có chứa nhiều chất chống viêm, phù nề, dị ứng và đặc biệt là có thể chữa bệnh viêm xoang.

chua benh viem xoang mui bang co ngu sac 2 Chữa bệnh viêm xoang mũi bằng cỏ ngũ sắc
Hoa cứt lợn còn có tên gọi là cỏ ngũ sắc

Dưới đây là phương pháp chế biến cỏ hoa ngũ sắc thành bài thuốc chữa bệnh viêm xoang mũi:
– Lấy lá cây cỏ ngũ sắc tươi rồi rửa sạch, để ráo nước. Dùng một nắm lá giã nát rồi vắt lấy nước có thể tẩm vào bông hoặc cho vào một lọ nhỏ sạch để dùng dần. Lấy bông được tẩm nước cỏ ngũ sắc nhét vào lỗ mũi khoảng 15-20 phút. Rút bông ra và xì nhẹ nhàng dịch trong mũi ra ngoài.

chua benh viem xoang mui bang co ngu sac 3 Chữa bệnh viêm xoang mũi bằng cỏ ngũ sắc
Hoa cứt lợn
là loài hoa mọc hoang

Ngoài ra, có thể dùng nước lá cỏ ngũ sắc nhỏ trực tiếp vào mũi. Mỗi lần nhỏ từ 1-2 giọt, nhỏ 3 ngày 1 lần. Làm cách này trong vòng vài tuần, bạn sẽ thấy có hiệu quả rõ rệt.

Theo DanTri

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here