Có lá trầu không – hết hẳn nấm “vùng kín”

0
252

Có nấm ở vùng kín là chuyện thường. Tuy nhiên khi khuẩn nấm nhiều gây mất cân bằng âm đạo sẽ gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Nếu tình trạng kéo dài, việc viêm nhiễm nấm sẽ dần tới những hậu quả khó lường.

Có nhiều chị em phải uổng và rửa bằng nhiều loại dược phẩm tây dược nhưng vẫn không khỏi hẳn tình trạng trên. Ấy vậy mà lá trầu không quen thuộc trong đời sống là vậy mà nhiều người không biết tác dụng trị nấm vùng kín tuyệt vời của nó.

Có lá trầu không - hết hẳn nấm

Nhiều nghiên cứu cho thấy lá trầu không có chứa một số thành phần quan trọng như tannin, điataza và tinh dầu, giúp ức chế hoạt động của các chủng vi khuẩn, các chủng nấm, vi sinh vật… Vì thế, lá trầu không có tác dụng rất tốt trong việc ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài vào bộ phận nhạy cảm nhất của phụ nữ, giúp đẩy lùi viêm nhiễm, nấm ngứa hiệu quả.

1. Xông bằng lá trầu không

Nguyên liệu:

  • Muối
  • 9 lá trầu không

Cách làm:

– Rửa sạch lá trầu không, cho và nồi nhỏ, đổ nước vào đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ đun liu riu khoảng 15 phút.

– Đổ thêm 2 thìa muối vào khuấy đều tay, sau đó trút toàn bộ ra chậu nhỏ (hoặc bạn mua một cái bô mới cho tiện). Khi nước bớt nóng, bạn ngồi lên chậu cho hơi nước bốc lên vùng kín.

 

Cách trị này sẽ giúp hơi nước lá trầu thấm sâu vào trong, làm sạch mùi hôi và tiêu diệt nấm ngứa. Xông khoảng 10 phút, sau đó dùng một ít nước này pha loãng, để nguội rồi rửa bên ngoài vùng k.ín.

Phần nước còn lại bạn giữ để tiếp tục xông và rửa vào buổi tối. Mỗi ngày cứ làm đều đặn sáng và tối như vậy. Thực hiện liên tục từ 7 ngày đến một tháng, bảo đảm nấm ngứa sẽ dứt hẳn.

2. Hỗn hợp lá trầu không với lá húng quế

Nguyên liệu:

  • 5-6 là trầu không
  • 2-3 lá húng quế

Cách làm:

Rửa sạch lá trầu không và lá húng quế rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với ít nước. Xay nhuyễn hỗn hợp thành dung dịch sền sệt.

Bestie la trau khong 4Chắt lấy nước cốt rồi đổ ra chậu nhỏ, pha loãng với nước, để nguội rồi vệ sinh sạch sẽ bên ngoài vùng kín. Làm ngày 2 lần.

Một số lưu ý khi trị nấm bằng lá trầu không

– Chỉ nên rửa bên ngoài, không được thụt rửa hay ngâm trong chậu để ngăn vi khuẩn từ hậu môn vào âm đạo.

– Không nên quá lạm dụng hay rửa quá nhiều lần trong ngày.

– Trước khi đun lá trầu không, cần phải rửa thật sạch

– Hãy để nước thật nguội trước khi rửa vùng kín, tránh gây bỏng rát.

Bestie ngam rua
Không ngâm trong chậu như thế này.

Vì nấm dễ tái đi tái lại nên đòi hỏi sự kiên nhẫn cao của bạn và cả chồng. Sau khi khỏi nấm, hãy quan hệ dùng “áo mưa” để phòng trường hợp 2 vợ chồng lây bệnh cho nhau. Khi bạn trị nấm thì chồng cũng cần uống 1 viên thuốc trị nấm, như vậy bệnh mới dứt được.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here