Cuộc đua thuyền buồm quốc tế Hồng Kông-Nha Trang 2015

0
100

Hôm qua, ngày 15/10 cuộc đua thuyền buồm quốc tế Hồng Kông-Nha Trang đã được bắt đầu, khoảng 170 vận động viên của 14 quốc gia đến từ Úc, New Zealand, châu Âu, Mỹ, Philippines, Hồng Kông …sẽ bắt đầu cuộc đua thuyền buồm dài 656 hải lý, bắt đầu từ Hồng Kông và kết thúc tại Nha Trang (Khánh Hòa).

 

Nha Trang
Khánh Hòa đăng cai cuộc đua thuyền buồm quốc tế

Đây là cuộc đua thuyền buồm quốc tế Hồng Kông – Nha Trang 2015 được tổ chức hai năm một lần, do Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist phối hợp cùng Câu lạc bộ Thuyền buồm Hoàng gia Hồng Kông tổ chức.

Nha Trang
Công tác chuẩn bị cho cuộc đua

Theo kế hoạch các thuyền đua sẽ mất tầm 4 ngày để vượt qua 656 hải lý,  và cán đích ở Nha Trang vào ngày 19/10 tới đây. Và cuộc đua chính thức kết thúc vào ngày 21/10.

Theo nguồn tin từ Saigontourist, thuyền buồm tham gia cuộc đua năm nay thuộc loại Keelboat, dài từ 10m đến 30m, chạy tốc độ cao, tất cả đều được cung cấp đầy đủ những thiết bị liên lạc hiện đại.

Nha Trang
Những vận động viên đã bắt đầu vào cuộc đua.

Ngay khi kết thúc cuộc đua, từ ngày 19 đến 21/10, các vận động viên sẽ nghỉ ngơi, tham quan thành phố biển Nha Trang. Đến ngày 21/10, các thuyền buồm sẽ lần lượt rời Nha Trang trở về Hồng Kông.

Saigontourist bắt đầu hợp tác với Câu lạc bộ Thuyền buồm Hoàng gia Hồng Kông từ năm 2004, nhằm tổ chức một cuộc tranh tài, tạo nên một sự kiện thể thao kết hợp du lịch, thu hút những nguồn vốn đầu tư vào Việt Nam, bên cạnh đó giới thiệu Việt Nam nói chung và du lịch Nha Trang nói riêng như là một điểm đến hấp dẫn cho đông đảo bạn bè quốc tế và các nhà đầu tư nước ngoài biết đến.

Cuộc đua này cũng nhằm quảng bá loại hình thể thao trên biển đến với tất cả mọi người, đặc biệt là đối với những người ưa thích đua thuyền buồm, mở đường cho loại hình du lịch bằng thuyền dọc theo bờ biển Việt Nam phát triển.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here