Cuối tuần đổi món làm bánh cuộn xúc xích ngon tuyệt

0
80

Dịp cuối tuần bạn có nhiều thời gian rảnh hãy thử làm món ngon – bánh cuộn xúc xích cho cả gia đình nhé. Với hương vị thơm ngậy từ xúc xích đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

Nguyên liệu:

  • 300 gr bột mỳ
  • 5 g men
  • 10 g đường
  • 1 thìa cà phê muối
  • 30 g bơ
  • 1 quả trứng + 220gr sữa (trộn trứng với sữa)
  • 1 lòng đỏ trứng để quét bên ngoài bánh
  • 10 cái xúc xích

Cuối tuần đổi món làm bánh cuộn xúc xích ngon tuyệt

Cách làm:

Cho bột mỳ, muối, đường và men vào một cái âu to, trộn đều. Cho từ từ hỗn hợp trứng sữa vào, trộn đều. Bạn dùng phần lòng bàn tay sát với cổ tay liên tục trộn và ấn bột.

Nhào bột như vậy từ 8 – 10 phút. Cho bơ vào và tiếp tục nhào bột đến khi hỗn hợp quánh và dính. Bôi một chút bơ hoặc dầu ăn xuống đáy một cái âu rồi cho phần bột vừa nhào vào để ủ.

Dùng nilon bọc thức ăn bọc kín âu lại để bột không bị khô. Để ở chỗ ấm để bột nở. Thời gian ủ khoảng 45 – 60 phút. Lúc này bột đã nở to hơn.

Bạn có thể dùng ngón tay ấn vào chỗ bột vừa ủ để kiểm tra, nếu chỗ ấn phồng lại ngay thì độ ủ chưa đạt, nếu ấn vào bột mà lõm luôn không trở lại nữa thì bột bị ủ quá lâu. Tốt nhất là khi ấn ngón tay vào bột hơi phồng trở lại một chút.

Cuối tuần đổi món làm bánh cuộn xúc xích ngon tuyệt

Lấy bột ra khỏi âu, trải bột ra, gấp bột từ ngoài vào trong và ấn liên tục để làm cho hơi sinh ra trong quá trình lên men thoát ra. Chia chỗ bột làm 10 phần nhỏ, cuộn thành hình tròn và để bột “nghỉ” khoảng 10 phút.

Ở bước này bạn có thể bắt đầu tạo hình cho bánh. Lăn bột thành dây dài. Cuộn dây bột xung quanh cái xúc xích. Hoặc, bạn cán mỏng bột rồi dùng dao cắt mỗi bên 5 khía

Gấp lần lượt từng phần lát cắt vào trong, cuốn lấy xúc xích bên trong. Để bánh “nghỉ” thêm một chút cho bột nở hơn. Lòng đỏ trứng đánh đều, quét lên bề mặt bánh. Bật lò lên trước ở 180 độ C.

Cuối tuần đổi món làm bánh cuộn xúc xích ngon tuyệt

Nướng bánh trong khoảng 8 – 10 phút rồi hạ nhiệt độ xuống 150 độ C, nướng thêm 5 phút nữa. Nướng đến khi bánh chín vàng là được.

Bánh chín vàng nâu thơm phức, bôi thêm một lớp bơ mỏng ra ngoài để bánh có độ bóng trông càng ngon mắt.

Bánh phù hợp với những bữa ăn sáng, bữa ăn nhẹ buổi chiều cho gia đình, bạn hãy thử làm theo công thức trên nhé. Chúc bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here