Cứu vãn khi điện thoại rơi xuống nước

0
247

Dù vô tình hay hữu ý thì khi điện thoại gặp tai nạn rơi xuống nước cũng khiến nhiều người nhăn mày nhăn mặt vì “thôi rồi lượm ơi” cứ xác định là từ biệt nhau từ đây. Nhưng đừng vội buồn kiểu “của đi thay người” như thế. Bạn vẫn có khả năng cứu vãn bằng một số cách xử lý tình huống này đấy. Quan trọng là bình tĩnh và thực hiện thử các cách sau đây.
1. Lấy điện thoại ra khỏi nước ngay lập tức
cách 'chữa cháy' thông minh khi điện thoại rơi xuống nước 6Việc này nó có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn đừng nghĩ rằng khi chiếc điện thoại rơi xuống nước sẽ không còn hy vọng. Nếu như bạn càng gấp rút lấy nó ra khỏi nước thì càng có cơ hội và may mắn để phục hồi máy.
2. Tắt nguồn
cách 'chữa cháy' thông minh khi điện thoại rơi xuống nước 5Thường thì khi rơi xuống nước, máy điện thoại không có chức năng chống nước sẽ tự tắt. Tuy nhiên, bạn cần nhanh chóng tắt nguồn máy, vì đây là cách nhanh và tốt nhất để bảo vệ các mạch điện.
3. Tháo pin khỏi máy
cách 'chữa cháy' thông minh khi điện thoại rơi xuống nước 4Nếu bạn có một chiếc điện thoại di động mà không cho phép bạn tháo pin ra, chẳng hạn như iPhone thì bỏ qua bước này. Nhưng nếu nó có thể tháo được pin ra khỏi điện thoại, bạn cần nhanh chóng thực hiện thao tác việc này vì đây là cách cắt nguồn điện trực tiếp trong máy.
4. Tháo thẻ nhớ, sim và tất cả các thiết bị ngoại vi khác.
cách 'chữa cháy' thông minh khi điện thoại rơi xuống nước 3Hãy tháo bỏ sim, thẻ nhớ, tai nghe, sạc… trong điện thoại. Lấy miếng vải khô, khăn nhỏ để lau vệ sinh máy. Tránh dùng giấy khô vì nó có thể mặc lại các khe nhỏ trong máy.
5. Đặt nó trong một túi hút chân không
cách 'chữa cháy' thông minh khi điện thoại rơi xuống nước 2Bằng cách này bạn có thể hút bỏ nước bị mắc kẹt trong khe cắm và các vị trí trên bộ phận máy.
6. Đặt nó trong thùng gạo hoặc dụng cụ hút ẩm
cách 'chữa cháy' thông minh khi điện thoại rơi xuống nước 1Bước cuối cùng là bạn hãy cho điện thoại vào thùng gạo rồi phủ kín lên máy. Gạo hút ẩm rất tốt, và sẽ giúp điện thoại khô ráo nhanh chóng. Đây là một biện pháp hữu hiệu, đơn giản và cực an toàn khi điện thoại bị dính nước. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng những gói hút ẩm để giúp điện thoại khô ráo.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here