Đa số các chị em không biết tác hại của việc dùng nhíp để nhổ lông nách

0
117

Đa số chị em phụ nữ ai cũng có thói quen dùng nhíp nhổ lông nách hàng ngày. Nhưng thực tế 99% không biết đến hậu quả không lường của việc này.

Vùng da dưới cánh tay là vấn đề được chị em phái đẹp quan tâm vì nó ảnh hưởng khá nhiều đến vẻ bề ngoài, nhất là khi muốn diện những bộ cánh sexy quyến rũ. Đa phần các chị em đều dùng nhíp để loại bỏ đám lông đáng ghét này, vừa nhanh gọn, tiện lợi lại không tốn kém chi phí. Nhiều ‘’lợi ích’’ là thế nhưng không phải ai cũng biết, chính thói quen này sẽ mang lại hậu quả khôn lường nếu quá lạm dụng đấy.

Xem thêm:

nhip11. Tổn thương vùng da và lỗ chân lông dưới cánh tay

Nhổ lông nách thường xuyên sẽ khiến lỗ chân lông ngày càng to ra, lông mọc nhanh, dài và rậm hơn trong những lần tiếp theo. Nếu bạn vẫn cứ tiếp tục duy trì thói quen này¸kết hợp với vệ sinh da không cẩn thận, lỗ chân lông sẽ càng to và dễ tổn thương. Thậm chí, lâu ngày có thể dẫn đến viêm nhiễm da, viêm lỗ chân lông.
phai-lam-gi-khi-bi-viem-nang-long-o-nachVì thế, nhổ lông nách chỉ giúp vùng da dưới cánh tay bạn sạch sẽ và gọn gàng hơn trong thời gian ngắn, về lâu dài có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến vùng da nhạy cảm này, thậm chí còn ảnh hưởng đến trung tâm hệ thần kinh nữa đấy.

2. Gia tăng mùi mồ hôi

Nếu như bạn vẫn nghĩ rằng nhổ lông nách giúp vùng da này đẹp và hạn chế mùi mồ hôi hơn thì bạn đã sai lầm lớn rồi đấy. Nhổ lông nách bằng nhíp không đúng sẽ khiến khí thoát ra từ lỗ chân lông càng nhiều, kết hợp với bụi bẩn, vi khuẩn gây nên mùi hôi khó chịu trên cơ thể.
chua-hoi-nach-phunutoday_vn

3. Dễ gây viêm nhiễm

Khi nhổ lông nách bằng nhíp, có lúc bạn sẽ thấy xuất hiện những cục đỏ ở vùng da dưới nách, cảm giác đau và nhão ở phần da bên ngoài, có thể nhìn thấy 1 cọng lông nách ở phía trong. Đó chính là biểu hiện của tác dụng phụ và viêm nhiễm ở vùng nang lông trên nách. Một thời gian sau, vùng nách sẽ trở nên sần sùi hơn.
thuoc-tri-viem-nang-long4. Gây thâm đen vùng nách

Khi dùng nhíp nhổ lông nách, bề mặt da dễ bị kích thích, thêm vào đó là lượng mồ hôi tiết ra nhiều hơn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động nhiều hơn. Vì thế, không chỉ lông nách mọc nhiều và nhanh hơn và vùng da này còn bị xuất hiện màu thâm đen xấu xí nữa đấy.
co-nen-nho-long-nach-khong4

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here