Đâu là anh chàng có tinh trùng khỏe mạnh?

0
164

Có nhiều chị em nghĩ rằng một anh chàng đô con, to cao lực lưỡng ắt hẳn sẽ “có giống” tốt. Nhưng thực thế không phải vậy. Một anh chàng trông yếu đuối, thư sinh cũng có thể lại có những “vận động viên bơi lội” cừ khôi. Vậy dấu hiệu nào giúp phái đẹp có thể “trông mặt mà bắt hình dong” để đoán biết khả năng sinh sản của các đấng mày râu, cụ thể là chất lượng tinh trùng.

Đâu là anh chàng có tinh trùng khỏe mạnh?
Bụng có múi cơ
Thực tế, nam giới không cần phải có bụng sáu múi, miễn vòng bụng không quá khổ thì tinh trùng đa phần sẽ khoẻ mạnh. Theo nghiên cứu đến từ Hà Lan, nam giới có vòng eo lớn hơn 101 cm có nồng độ tinh trùng và tốc độ di chuyển của tinh trùng thấp hơn mức trung bình.
Khuôn mặt không quá nam tính
Các nhà ngiên cứu Tây Ban Nha và Phần Lan mới đây đã phát hiện ra rằng những người đàn ông có khuôn mặt nam tính, tức rộng và vuông hơn, thường có chất lượng tinh trùng kém hơn so với những chàng trai có khuôn mặt có nét nữ tính.
Bác sĩ Jukka Kekäläinen giải thích: “ Đơn giản, mỗi một người đàn ông có một lượng năng lượng nhất định để phát triển khả năng sinh sản. Vì vậy, nếu người đàn ông tiêu thụ nhiều năng lượng để sản xuất tinh dich, anh ta có ít nguồn lực hơn để phát triển đặc điểm giới tính hấp đẫn khác như khuôn mặt”.

Đâu là anh chàng có tinh trùng khỏe mạnh?

Thích ăn cá
Các nhà nghiên cứu tại ĐH Harvard (Mỹ) phát hiện ra rằng những người đàn ông ăn thịt nhiều thường có số lượng tinh trùng thấp hơn so với những người tiêu thụ ít. Thay vào đó, các loại cá lại có tác dụng bảo vệ tinh trùng, đặc biệt là cá hồi và các ngừ.
Các nhà nghiên cứu cho rằng Omega-3 có trong cá có vai trò quan trọng trong việc sản xuất tinh trùng.
Nói không với quần lót bó sát
Một nghiên cứu của Anh vào ăm 2012 phát hiện ra rằng những người mặc quần lót rộng có tinh trùng di chuyển nhanh hơn đến 24%. Nhà nghiên cứu Andrew Povey nói: “Mặc đồ lót phù hợp, thông thoáng làm nhiệt độ bìu thấp hơn so với mặc đồ lót bó sát, từ đó giúp cải thiện chất lượng tinh trùng”.

Đâu là anh chàng có tinh trùng khỏe mạnh?

Siêng năng tập thể dục
Các nhà nghiên cứu từ ĐH Harvard (Mỹ) phát hiện ra rằng những người đàn ông có thời gian tập thể dục từ 15 giờ trở lên mỗi tuần có nồng độ tinh trùng cao hơn 73% so với những người không hề rèn luyện. Tập thể dục thường xuyên có thể thực sự ngăn chặn các gốc tự do gây hại cho tế bào tinh trùng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here