Để quần jeans luôn được bền màu và như mới tham khảo ngay cách sau

0
23
Những chiếc quần jeans mới mua về khi giặt thường bị phai màu dù ít hay nhiều, điều đó còn phụ thuộc vào chất lượng vải. Và chỉ sau vài lần giặt như thế, chiếc quần yêu thích của bạn đã bạc màu từ lúc nào.  Để quần jeans được bền màu và luôn mới như vừa mua về, bạn hãy tham khảo ngay mẹo nhỏ dưới đây.
Xem thêm:

Không phải lúc nào bạn cũng tìm thấy bộ đồ ưng ý đến thế. Cùng thực hiện ngay mẹo nhỏ đơn giản này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí “đầu tư” vào trang phục đấy.

Mẹo giữ quần jeans luôn mới

Cách 1:

– Trước khi giặt, bạn đổ 1 chén muối vào 1 bát nước hòa tan chúng.

– Tiếp theo, cho quần vào chậu rồi đổ nước muối lên, vò đều, ngâm trong 5 – 10 phút. Không cần giặt lại với bột giặt mà chỉ dùng nước là được.
meo-hay-blogtamsuvn13Muối giúp lưu màu lâu hơn, hạn chế sự tác động của hóa chất đến từng sợi vải, nhờ đó mà chiếc quần của bạn luôn được mới như vừa mua về.

Cách 2: 

– Cho chiếc quần jeans vào túi zip rồi kéo khóa lại.

– Đêm, để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng vài tiếng.
meo-hay-blogtamsuvn21Việc để quần jeans trong ngăn đá sẽ khử hết mùi hôi mà không cần phải giặt nhiều lần, điều này giúp giảm thiểu sự phai màu trong quá trình giặt và vắt gây ra.

Mẹo giúp làm mới quần áo cũ 

– Đối với quần áo màu trắng, bạn đổ thêm 1 chén giấm ăn rồi giặt như bình thường.

– Quần áo màu tối thì bạn cho 1 chén muối vào.
giam-giat-quan-ao-5Chỉ cách làm đơn giản như vậy cũng giúp quần áo nhà bạn luôn được phẳng phiu, bền màu và đặc biệt không bị ố vàng.

Mẹo vệ sinh máy giặt

Nhiều người thường bỏ qua chi tiết nhỏ nhặt này bởi nghĩ rằng trong lúc giặt chúng cũng được nước xả trôi những bụi bẩn rồi. Thế nhưng việc bạn không lau chùi máy giặt lại tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ, nấm mốc phát triển, gây hại cho sức khỏe.
meo-hay-blogtamsuvn41Để làm sạch máy giặt nhanh chóng và không cần tốn công sức, bạn chỉ cần đổ 1/2 chén nước súc miệng vào máy giặt (không chứa quần áo), sau đó chạy 1 chu kì giặt là xong.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here