Đẹp mắt với công thức làm mứt cà rốt ngon nhất tại nhà

0
44

Hè năm nay nhà mình dự định sẽ tự tay làm tất cả các món mứt như món mứt cà rốt, mứt quất, mứt gừng, mứt dừa …vừa đảm bảo an toàn lại tăng thêm phần không khí vui vẻ! Nếu bạn cũng đã có cùng ý định này, hãy cùng theo dõi chúng tôi nhé!

Phần lớn thì công thức làm mứt cà rốt đã được chia sẻ trên mạng đều cần ngâm qua nước vôi trong khoảng 8 đến 10 tiếng rất lâu. Bài viết này mình sẽ chia sẻ đến với các bạn cách làm mứt cà rốt cực ngon, cực nhanh ngay tại nhà đấy.

Đẹp mắt với công thức làm mứt cà rốt ngon nhất tại nhà

Nguyên liệu dùng cho công thức làm mứt cà rốt bao gồm:

  • Cà rốt: 1kg
  • Nước vôi và bột vani
  • Đường: 0,6kg

Đẹp mắt với công thức làm mứt cà rốt ngon nhất tại nhà

Các bước của công thức làm mứt cà rốt như sau:

Bước 1: Cà rốt bạn nạo sạch vỏ đem rửa sạch và thái miếng tùy theo sở thích của các bạn miếng vuông, dạng sợi hoặc hình bông hoa tùy ý, lưu ý bạn nên thái dày một chút. Sau đó đem ngâm cà rốt với nước vôi khoảng 3 đến 5 giờ. (Việc ngâm cà rốt với nước vôi sẽ giúp miếng cà rốt được cứng và khi xào với đường sẽ không bị nát).

Làm nước vôi trong như sau: ngâm vôi sống vào trong nước rồi bạn lọc lấy phần nước trong khi vôi đã lắng cặn ở phía dưới đáy là bạn đã có được phần nước vôi trong.

Đẹp mắt với công thức làm mứt cà rốt ngon nhất tại nhà

Bước 2: Vớt hết cà rốt ra rửa sạch lại với nước lạnh cho hết mùi vôi rồi để cho ráo nước.

Bước 3: Đun sôi nước để chần qua cà rốt rồi bạn vớt ra để ráo nước. Sau đó bạn đổ cà rốt vào một cái bát cho thêm một lớp đường xen kẽ với một lớp cà rốt với tỷ lệ là 1kg cà rốt với 0,6kg đường cho tới khi hết cà rốt và đem ngâm trong vòng 2 đến 3 giờ cho đường được tan thành nước và cà rốt được ngấm đường là được.

Đẹp mắt với công thức làm mứt cà rốt ngon nhất tại nhà

Bước 4: Đặt chảo cho lên bếp rồi đổ hết hỗn hợp cà rốt và đường vào đun thật nhỏ lửa lưu ý khi đun đảo thật đều tay. Đun cho tới khi thấy đường cạn dùng đũa đảo để cho cà rốt ngấm đều đường. Khi thấy đường đã sệt lại vặn nhỏ lửa rồi bạn cho thêm vài giọt vani vào rồi tắt bếp bắc chảo ra. Gắp hết cà rốt ra khay và đợi cho khô thì các bạn đổ cà rốt vào túi bóng hoặc lọ thủy tinh để bảo quản và sử dụng dần nhé. Vậy là bạn đã hoàn thành xong công thức làm mứt cà rốt rồi đó các bạn.

Lưu ý: Với công thức làm mứt cà rốt đơn giản này tuy nhiên cà rốt sẽ rất dễ bị cháy vì vậy khi đảo các bạn nhớ chú ý đều tay và nhỏ lửa nhé.

Đẹp mắt với công thức làm mứt cà rốt ngon nhất tại nhà

Cách làm mứt cà rốt được thực hiện cũng tương tự như cách làm những loại mứt khác các bạn có thể căn cứ vào công thức làm mứt cà rốt như trên nhé. Màu vàng tươi của mứt cà rốt cùng với màu trắng mịn của đường sẽ kết hợp hài hòa tạo nên một màu sắc thật bắt mắt và hấp dẫn phải không nào các bạn.

Chúc các bạn thực hiện món mứt cà rốt thành công nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here