Đi bộ mỗi ngày sẽ mang lại cho cơ thể bạn những điều tuyệt vời sau

0
76
Đi bộ là môn thể dục đơn giản nhưng mang lại hiệu quả đáng kể cho người tham gia. Cùng tìm hiểu xem nhé!
Xem thêm:

Giảm stress

Tâm trạng của bạn sẽ khá lên sau khi đi bộ, đó là nhờ sản sinh ra endorphin (chất có tác dụng cải thiện tâm trạng) trong quá trình đi bộ. Sau 30 phút đi bộ, những muộn phiền trong bạn giảm dần, thay vào đó bạn sẽ thấy sảng khoái, yêu đời hơn.
taptheducnghenhac11Vì vậy khi trong lòng không vui, cách tốt nhất là tham gia môn thể dục lành mạnh này, vừa giúp cải thiện tâm trạng, vừa đạt được những hiệu quả tích cực khác.

Mang lại giấc ngủ ngon

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo năng lượng cơ thể. Một giấc ngủ ngon giúp tinh thần bạn sảng khoái, làm việc tập trung, mang lại hiệu quả công việc cao hơn.Đi bộ giúp làm tăng lượng hormone serotonin, tạo cảm giác thư thái, dễ chịu và thèm buồn ngủ hơn. Đây cũng là phương pháp điều trị mất ngủ được mọi người thử nghiệm hiệu quả.
090513_ca-phe2Để mang lại giấc ngủ ngon, bạn nên đi bộ vào khung giờ buổi chiều 5-6 giờ, tránh đi bộ quá khuya.

Giảm cân

Đi bộ nhanh là cách đốt cháy calo trong cơ thể hiệu quả nhất. Với 30 phút đi bộ nhanh, bạn có thể đốt cháy 300calo. Đây là phương pháp giảm cân an toàn nhất cho người thừa cân.
di-bo-giam-can-1Nếu như bạn thấy việc kiêng khem trong ăn uống quá khó khăn, mà hiệu quả thì không đáng kể, bạn hãy ăn uống thoải mái và “đền bù” lại bằng cách đi bộ trong 30 phút hoặc lâu hơn nếu có thể. Đây cũng là cách giúp bạn tránh tăng cân trở lại sau quá trình giảm cân kéo dài.

Tránh bệnh về xương, khớp

Đi bộ còn làm giảm trọng lượng cơ thể nên đỡ được phần nào gánh nặng cho xương, khớp. Xương, khớp lão hóa theo thời gian nhưng nếu được chăm sóc đúng và có chế độ dinh dưỡng phù hợp, chúng sẽ vẫn mạnh khỏe như bạn mong muốn. Vận động đều đặn là cách giữ cho xương, khớp luôn chắc khỏe, dẻo dai.

Ngăn ngừa đột quỵ

Đột quỵ ngày càng phổ biến trong giới trẻ ngày nay. Đó là hiện tượng huyết khối làm chặn máu chảy ở não. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, những người đi bộ trên 5 lần/tuần/30 phút sẽ giảm được 40% nguy cơ đột quỵ so với người không tham gia thể dục.
01805361-5dbb-4069-a3b7-aca8764fd8e6

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here