Địa điểm ăn vặt lý tưởng ngày 8/3

0
119

Bánh rán “trứ danh” Lạc Long Quân- địa điểm không thể bỏ qua của tín đồ bánh rán
Hà nội với 36 phố phường sầm uất đông đúc là địa điểm tập hợp vô vàn những của ngon vật lạ. Và ở đó cũng là tập hợp đầy đủ những địa điểm du lịch ẩm thực độc nhất vô nhị.
Mỗi người có một sở thích riêng, là một tín đồ của bánh rán, tôi truy tìm tất cả những hàng quán bánh rán trên khắp hà nội để thưởng thức. Và trời đã không phụ công tôi, cuối cùng tôi đã tìm thấy một hang bánh cảm thấy ưng ý nhất. Nghe đến danh quán đã lâu mà hôm nay mới có dịp thưởng thức. Đúng là ngồi ở nhà mà tưởng tượng thì không khách quan chút nào, nghe người khác đánh giá cũng chưa chắc đã hợp khẩu vị mình, phải tự đích thân đi xem thế nào.

Bánh rán mặn
Bánh rán mặn

Hàng bánh rán mặn ngụ tại ngõ 242 Lạc Long Quân hay được gọi với cái tên đặc biêt : bánh rán Lạc Long Quân. Với nhiều người khác, đặc biệt là các dân chơi thì hơi bị xa xôi hẻo lánh khuất trung tâm, cơ mà với một đứa nhà vùng sâu vùng xa như mình thì gần gũi tiện đi lại hơn
Nói là ở trong ngõ nhưng không hề khó tìm đâu, thò mặt qua thấy một hàng vỉa hè túm đông tụm ba là chính xác quán bánh rán đang tìm rồi đó, cách đầu ngõ có chừng 5-7m thôi.
Từ xưa đến nay, quán nổi tiếng với cái tên “Bánh rán xếp số” vì quán thường xuyên trong tình trạng quá tải nên chủ quán đã nghĩ ra cách phát cho mỗi khách hàng một cái vé đánh số, đấy cũng chính là số thứ tự của mình trong rất đông người đang đợi được phục vụ. Quán đông không chỉ ở những giờ ăn cao điểm mà kể cả khi những  tầm “vắng”.
Khách hang của quán thì đa dạng vô cùng, từ  học sinh, sinh viên cho đến các cô, chú nhân viên văn phòng hay đến cả các mẹ đói bụng sau giờ tan ca,… tất cả cùng ghé qua cùng ngồi ăn món bánh rán Lạc Long Quân.

Địa điểm ăn vặt ngon
Địa điểm ăn vặt ngon

Bánh rán của quán được làm trực tiếp cho khách nhìn thấy, với những chiếc bánh rán nhỏ xinh thế kia mỗi người thường ăn được 2-3 cái. Chiếc bánh to, nhân mộc nhĩ với thịt nhưng thịt để nguyên miếng thái mỏng, cho vào bánh tạo những cuộn thịt dài dai  Vì thế nên khi ăn có thể yên tâm rằng mình được ăn loại thịt ngon lành chứ không phải “loại ôi thiu đã băm nhỏ tẩm ướp chẳng biết đường nào mà lần”.
Bánh tương đối to lại rẻ, chỉ 6k/cái .Khác hẳn so với những hang bánh rán thông thường. Ngay đến cả nước chấm của sốt cũng đặc biệt không kém, nó  như là một loại sốt sền sệt, chua cay rất vừa miệng và điều đó cũng làm người dùng bớt ngấy.
Ngoài bánh mặn ra thì quán còn bánh rán ngọt nhưng mình thấy ít người ăn lắm à, toàn gọi bánh rán mặn thôi !!! Trà đá 3k/cốc cho ai ăn bánh không thấy khát muốn chết nhé.
Tóm lại, sau chặng đường tìm kiếm miếng ăn không mệt mỏi thì mình đã tìm thấy quán bánh rán mặn Lạc Long Quân này. Đây là quán bánh mình ấn tượng và thấy thích thú nhất. Tuy hơi xa trung tâm thành phố nhưng chắc chắn tôi sẽ ghé qua đây rất nhiều nữa. Bạn có thể thử  đến và thưởng thức món ăn vô cùng hấp dẫn này nhé.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here