Điểm danh những loại quả phòng chống say nắng hè

0
62

Mùa hè nắng nóng oi bức. Chỉ cần 1 vài phút lúc giờ cao điểm, bạn chạy ra ngoài giải quyết việc là đã biết thế nào gọi là “say nắng”, đầu óc chóng váng, nóng nực khó chịu. Những thực phẩm dưới đây vừa cung cấp chất dinh dưỡng vừa có tác dụng phfong chống say nắng hữu hiệu.

Điểm danh những loại quả phòng chống say nắng hè

Xoài xanh
Xoài xanh từ lâu đã được biết đến là loại thần dược chống say nắng rất hiệu quả. Trong xoài xanh chứa hàm lượng vitamin C có tác dụng làm tăng hệ miễn dịch chống cảm lạnh mùa hè. Bạn có thể ngâm xoài xanh với một chút mối ớt sau đó để khoảng 30 phút sẽ trở thành bài thuốc chống say nắng hiệu nghiệm.

Điểm danh những loại quả phòng chống say nắng hèTáo
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh ăn một quả táo mỗi ngày có thể ngăn ngừa nhiều bệnh tật, đồng thời chúng cũng ngăn chặn say nắng vào mùa hè. Thực phẩm này chứa tới 84% là nước và rất giàu chất dinh dưỡng giúp làm mát cơ thể.

Dưa hấu
Dưa hấu có nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe như gluco, alanine, axit glutamic, arginine, muối, carotene, vitamin C… mà những chất này lại đều rất tốt cho việc chống say nắng, đồng thời còn giúp làm dịu cơn khát, giải độc, thúc đẩy quá trình tiêu hóa.

Điểm danh những loại quả phòng chống say nắng hè

Dưa chuột
Dưa chuột chứa chủ yếu là nước và chất điện giải. Vì vậy, bạn nên ăn nhiều dưa chuột để chống lại nắng nóng như thiêu đốt của mùa hè.

Cà chua
Chất lycopene chống ôxy hóa có trong cà chua được chứng minh cung cấp dưỡng chất bảo vệ tuyến tiền liệt, giúp giảm thiểu nguy cơ bị u tuyến tiền liệt lành tính. Cũng giống các hợp chất chống ôxy hóa khác, lycopene còn có tác dụng bảo vệ tế bào da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, đó là lý do bạn nên ăn cà chua mỗi ngày.

Điểm danh những loại quả phòng chống say nắng hè

Trà xanh
Các hợp chất chống ôxy hóa có tên là catechin polyphenol trong trà xanh sẽ giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời cực mạnh, giảm thiểu hẳn tình trạng say nắng. Vì vậy đây chính là thực phẩm đầu tiên bạn nên bổ sung vào cơ thể mỗi ngày để phòng chống say nắng.

Theo Báo Lao Động

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here