Điểm qua 6 phượt thủ làm biến đổi thế giới

0
59

Jason Lewis đã vượt quãng đường dài gần 75.000 km trong 13 năm, còn Jimmy Nelson đi vòng quanh thế giới để ghi lại hình ảnh của những bộ tộc có nguy cơ tuyệt chủng.

1. Jason Lewis – Người đầu tiên đi vòng quanh thế giới chỉ bằng sức người

Thế giới

Xuất phát từ London chỉ với 319,20 Euro trong túi, sau 13 năm, bằng cách đi bộ, đạp xe, trượt patin và chèo thuyền, Jason Lewis đã vượt quãng đường dài gần 75.000 km, đi qua 37 quốc gia. Chuyến du lịch vòng quanh thế giới chỉ bằng sức người của anh đã gây được tiếng vang lớn và được ghi tên vào sách kỷ lục Guiness.

Trên quãng đường của mình, Jason giảng dạy về vấn đề môi trường tại hơn 900 trường học. Anh mong muốn có thể tiếp tục tìm hiểu những vùng đất mới một ngày không xa.

2. Jimmy Nelson – Nhiếp ảnh gia đi du lịch để ghi lại hình ảnh của những bộ lạc cuối cùng

Jimmy Nelson đã đi vòng quanh trên thế giới để thực hiện dự án “Before They Pass Away” (Trước khi họ ra đi). Bộ ảnh của anh ghi lại những hình ảnh chi tiết và sống động nhất về nhiều bộ tộc hiếm hoi còn sót lại trên thế giới trước khi họ biến mất hoàn toàn.

Thế giới

Nhìn vào các tác phẩm của Jimmy Nelson, người ta có thể thấy được những bộ lạc mạnh mẽ, những con người kiêu hãnh đầy tự hào chứ không chỉ nghèo khổ hay rách rưới như mọi người từng tưởng tượng.

Dự án này của Jimmy đã trở thành cầu nối giữa phương Tây và các nền văn hóa lâu đời nhất đang dần mai một trên thế giới. Nhiếp ảnh gia này cũng bày tỏ hy vọng dự án của ông có thể sẽ giúp châm ngòi cho các cuộc thảo luận về việc những bộ lạc có thể “dạy” cho các quốc gia phát triển.

3. Paul Salopek – Người lần theo dấu chân di cư của nhân loại

Paul Salopek đã dành suốt 2 năm để đi bộ qua quãng đường dài hơn 33.796km. Đó là hành trình dọc theo bước chân di cư của con người từ xa xưa, trải dài từ Ethiopia đến quần đảo Tierra del Fuego của Nam Mỹ.

Thế giới

Hiện chuyến đi của Paul đã kết thúc, song ý định tiếp tục đi bộ và tìm hiểu theo dấu chân nhân loại vẫn chưa dừng lại. Paul hy vọng có thể tiếp tục hành trình và kể cho mọi người nghe về những câu chuyện của nhân loại theo cách tiếp cận này.

4. Maria Leijerstam – Người phụ nữ muốn đạp xe tới Đại Tây Dương

Bốn năm trước, Maria Leijerstam đã bất ngờ thay đổi cuộc sống khi từ bỏ một công việc đáng mơ ước, rời ra căn hộ cao cấp cạnh sông Thames để lên đường, bắt đầu chuyến đi đầu tiên dạo quanh New Zealand trong 23 ngày. Sau đó, cô bắt đầu hành trình du lịch bằng xe đạp và trở thành người phụ nữ đầu tiên đạp xe tới Nam Cực.

Thế giới

Luôn thích thú với những chuyến du lịch mạo hiểm, thử thách bản thân và có phần hơi “điên rồ”, Maria cho biết, cô đang có ý định đạp xe tới Đại Tây Dương.

5. Don Parrish- Người đàn ông chu du khắp thế giới

Với mong muốn đặt chân lên khắp mọi nơi trên thế giới, Don Parrish đã bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi của mình từ việc định nghĩa “mọi nơi” là như thế nào và đi “mọi nơi” bằng cách nào. Chuyến đi đầu tiên của ông đã hoàn thành từ hơn 30 năm trước, với thành quả là đã “đặt chân” lên 50 tiểu bang trên khắp Hoa Kỳ.

Thế giới

Cho tới nay, Don đã đi qua 193 nước thuộc Liên Hợp Quốc. Mỗi khi đến quốc gia nào, ông đều khám phá mọi vùng của đất nước đó như 27 vùng miền của Pháp hay 28 bang của Ấn Độ. Đối với Don, sự tính toán kỹ lưỡng và lịch trình cụ thể là chìa khóa giúp ông chinh phục hành trình này.

6. Levison Wood – Phóng viên ảnh đi bộ 6.500 km dọc sông Nile

Hầu hết mọi người khi nhìn thấy một con sông sẽ tìm một chiếc thuyền để du ngoạn, nhưng Levison Wood thì không, anh chọn cách đi dọc theo bờ sông để khám phá các bộ tộc sinh sống ở đó. Và nhờ thế, nhiếp ảnh gia 32 tuổi đã ghi tên mình vào lịch sử khi tìm ra cách khám phá những nơi bí ẩn và nguy hiểm nhất thế giới.

Thế giới

Levison cũng là một trong những nhà thám hiểm mạo hiểm nhất thế giới khi đi qua các vùng chiến sự ở Iraq và Afghanistan, xuyên qua Madagascar, tham gia chiến đấu ở Nam Sudan, tự lái xe cứu thương từ London tới Malawi vì một chương trình từ thiện hay đi xuyên vùng Madagascar

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here