Độc đáo bánh dẻo tuyết có thể bạn chưa biết

0
14

Bánh dẻo tuyết – một phiên bản cực kì mới mẻ của bánh dẻo ngọt truyền thống đã dần dần trở nên quen thuộc và trở thành món quà tặng thú vị kể cả trong mùa Trung thu lẫn đời sống thường ngày. Không mang vị ngọt gắt như bánh dẻo truyền thống, món ăn này lại mang một phong cách kim cổ kết hợp với vẻ ngoài của chiếc bánh dẻo xưa nay nhưng hương vị mát lạnh hiện đại. Bánh dẻo tuyết dù được bán với giá khá cao trên thị trường, tuy nhiên hoàn toàn là mó

Độc đáo bánh dẻo tuyết có thể bạn chưa biết

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu (cho khoảng 15 bánh 50gr)

  • Bột nếp xay rang: 150gr
  • Đường bột: 170gr
  • Tinh chất vanilla: khoảng ½ muỗng café
  • Shortening: 1 muỗng canh (shortening giúp cho vỏ bánh dẻo dai, chắc chắn)
  • Màu thực phẩm hoặc hương liệu tùy thích
  • Nhân: đậu xanh, đậu đỏ,…

Độc đáo bánh dẻo tuyết có thể bạn chưa biết

Tiếp theo, các công đoạn thực hiện món bánh dẻo tuyết là đây:

Trộn đều bột và đường, sau đó cho shortening vào và bắt đầu nhồi bột.

Khối bột nhồi đến khi không còn dính, cầm thấy chắc tay, các nguyên liệu hòa quyện với nhau cho bột mịn là được.

Độc đáo bánh dẻo tuyết có thể bạn chưa biết

Để tạo màu cho vỏ bánh, dùng khoảng 140gr nước lọc pha với màu thực phẩm, cũng cho vani vào công đoạn này để tạo mùi thơm.

Cho nước vào phần bột vừa nhào xong, tiếp tục nhào đến khi bột thấm đều màu, mềm và dẻo hơn. Bọc kín bột rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút.

Trong lúc đó, chúng ta sẽ tiến hành chuẩn bị phần nhân ngọt.

Độc đáo bánh dẻo tuyết có thể bạn chưa biết

Lựa chọn đậu xanh đã đãi vỏ hoặc đậu đỏ, ngâm nước khoảng 15 – 20 phút cho đậu nở, rồi đem hấp cách thủy. Đậu hấp xong giã nhuyễn, xào với một ít nước và đường sao cho đậu dẻo, không quá nhão, có thể bắt thành viên tròn được. Nếu không thể chuẩn bị phần này, các bạn cũng có thể dễ dàng mua nhân bánh đã làm sẵn và đóng hộp ở các chợ, siêu thị với mùi vị phong phú, tha hồ lựa chọn.

Lấy phần bột ủ trong ngăn mát tủ lạnh ra, chia thành từng phần. Bánh sẽ ngon hơn với lớp vỏ dày vừa phải, không quá dày, không quá mỏng để đảm bảo bao bọc nhân và vỏ bánh không nứt.

Vo bột thành viên tròn rồi ấn nhân cũng đã vo tròn vào. Ở công đoạn này, nhân nên nằm vừa vặn giữa lớp vỏ, không có chỗ bột nào quá mỏng để lộ nhân, khi cắt bánh ra mới được mặt bánh đều, đẹp.

Độc đáo bánh dẻo tuyết có thể bạn chưa biết

Rắc một ít bột lên khuôn trước khi ép khuôn bánh dẻo tuyết để bột không bị dính lại.

Độc đáo bánh dẻo tuyết có thể bạn chưa biết

Bánh sau khi hoàn thành nên để ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để bánh hơi cứng giòn, dễ cắt. Bánh lạnh cũng giúp tăng mùi vị, khi ăn sẽ cảm giác sảng khoái mới lạ hơn.

Độc đáo bánh dẻo tuyết có thể bạn chưa biết

Bánh dẻo tuyết khắc phục điểm yếu ngọt gắt, dễ ngấy của bánh dẻo truyền thống nhưng vẫn giữ nguyên phần nhân đậu ngọt và hình dáng – có thể nói là bình cũ rượu mới. Phiên bản bánh dẻo này sẽ phù hợp hơn với khẩu vị và sở thích của các bạn trẻ, cũng với các công đoạn đơn giản, dễ thực hiện đối với bất cứ ai. Mùa trung thu này, nếu đã chán vị bánh dẻo truyền thống, hãy thử sức với bánh dẻo tuyết để khoe tài với cả nhà nhé!  

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here