Làm thế nào đổi tên hiện trên Facebook thành 1 chữ

0
687

Cách làm độc và lạ cho trang cá nhân của bạn trên Facebook thì rất nhiều, nào là đổi cover hợp với avatar, tùy chỉnh các thứ. Nhưng hôm nay có một mẹo đặc biệt mà Cần Thơ IT muốn chia sẽ  với mọi người. Đó là chỉnh sửa tên cá nhân hiện thị trên facebook thành 1 chữ duy nhất tùy bạn thích mà không bị ràng buộc phải nhập cả hai phần: họ và tên (tức là tên có từ 2 chữ – từ trở lên) hoặc bắt buộc phải nhập tên bằng Tiếng Việt có dấu nếu sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt trên facebook.

Và bây giờ là vào vấn đề chính nhé:  Biện pháp đổi tên dựa trên nguyên tắc là: giả dạng bạn là công dân của Indonesia và sử dụng tiếng Bahasa Indonesia. Do đặc thù của ngôn ngữ này nên Facebook sẽ không bắt buộc bạn tuân thủ theo quy tắc đặc tên chung. Và cách thực hiện cụ thể mời bạn xem tiếp phần hướng dẫn bên dưới:

Hướng dẫn cách đặt tên Facebook độc đáo chỉ với 1 chữ

Độ khó: 5/10

1. Tìm Proxy Indonesia


Bạn truy cập vào địa chỉ http://www.proxynova.com/proxy-server-list/country-id/ để lấy proxy với IP của Indonesia. Bạn nên lựa chọn proxy nào có Page speed càng cao càng tốt, không quan trọng các thông số khác. Vì tụi mình quan trọng là làm càng nhanh càng tốt mà (có thể tìm trang proxy khác trên google với từ khóa là “Proxies from Indonesia”).

21Bạn cũng có thể vào các trang share Proxy khác để tìm Proxy tốt nhất, ổn định nhất.


2. Thiết lập trình duyệt truy cập Web thông qua Proxy


Mình sẽ hướng dẫn minh họa cách thiết lập truy cập web qua Proxy bằng trình duyệt Chrome (phổ biến nhất mà – Lưu ý: Chrome sử dụng chung thiết lập với trình duyệt IE, Firefox, Opera thì độc lập), bạn làm như sau: Truy cập vào trình đơn Cài đặt > Cài đặt nâng cao. Bạn chọn Thay đổi thiết lập proxy…

Làm thế nào đổi tên hiện trên Facebook thành 1 chữ
Chọn Lan Settings ở cuối Tab Connections, cài đặt như hình bên dưới. Lưu ý Address và port bạn thay thế bằng địa chỉ mà bạn đã tìm được phía trên. Cột đầu tiên là Address, cột sau là Port. Sau đó ấn OK.

Chú ý: Nếu tài khoản của bạn được đăng nhập bằng một địa chỉ IP lạ thì có thể facebook sẽ tạm khóa tài khoản facebook của bạn, nhưng bạn đừng lo vì bạn có thể mở khóa tài khoản của mình một cách dễ trong bằng 2 cách mà facebook đưa ra. Bạn nên chọn cách xác nhận nick của bạn bè bằng hình ảnh của họ (đưa hình chọn đúng tên nick của vài người bạn thân của bạn trên facebook). Một điều mình muốn nhắc nửa là sau khi thực hiện đổi tên thành công xong bạn nên bỏ chế độ truy cập Web thông qua proxy, tức là bỏ dấu check trong hình mình họa của bước 3 này để việc truy cập web không bị ảnh hưởng của proxy như làm chậm tốc độ duyệt web,..


3. Thay đổi ngôn ngữ sử dụng trên giao diện Facebook


Nếu bạn đã sử dụng thành công Proxy Indonesia thì khi truy cập vào trang facebook.com, lúc chưa đăng nhập vào tài khoản của bạn sẽ thấy giao diện của facebook hiển thị toàn là tiếng gì lạ hoắc đó chính là tiếng Bahasa Indonesia đó nhé. Nếu đã đăng nhập tài khoản rồi thì facebook sẽ hiển thị ngôn ngữ do bạn chọn, và bây giờ bạn phải thay đổi nó bằng cách truy cập vào phần thiết lập tài khoản trên Facebook tại địa chỉ https://www.facebook.com/settings, chọn phần Ngôn ngữ (nếu bạn đang sử dụng tiếng Việt) hay Language nếu bạn đang sử dụng tiếng Anh. Sau đó bạn chuyển qua ngôn ngữ Bahasa Indonesia, lưu lại cài đặt đó.

Để thay đổi ngôn ngữ trên facebook bạn tham khảo bài viết sau đây: Làm thế nào để thay đổi ngôn ngữ Facebook từ tiếng Anh sang Tiếng Việt

4. Đổi tên trên Facebook của bạn


Y như tiếng Việt, bạn không cần đi đâu cả, chỉ cần nhớ vị trí của phần đổi tên trên Facebook, Nama theo tiếng Indo

Bấm Simpan Perubahan là xong. Lưu ý: nhớ bấm mật khẩu (mật khẩu đăng nhập tài khoản facebook của bạn) ở ô cuối cùng nhé (Kata Sandi).

Vậy với một số thủ thuật đơn giản này, bạn đã có thể làm cho trang cá nhân mình trở nên ngồ ngộ với bạn bè. Cách này làm cho việc tag tên trở nên vừa dễ cũng vừa khó nhé.


 . Hướng dẫn qua VideoBÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here