Tìm hiểu về Đông Trùng Hạ Thảo Tươi – Nguyên con

0
128

Như mọi người đã biết Đông trùng hạ thảo luôn được xem là thần dược trong việc điều trị và hỗ trợ  hồi phục sức khỏe. Tuy nhiên vẫn có nhiều người vẫn còn bâng khuâng là liệu nên sử dụng đông trùng hạ thảo tươi hay khô? Loại nào sẽ tốt hơn?

Trước tiên, đông trùng hạ thảo được xem là loại thực phẩm cân bằng âm dương tuyệt đối phù hợp bồi bổ sức khỏe cho đại đa số mọi người. Thêm vào đó, những dược chất vô cùng quý hiếm có khả năng giúp cơ thể phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, Đông trùng hạ thảo trở lên hot hơn bao giờ hết.

Tìm hiểu về Đông Trùng Hạ Thảo Tươi – Nguyên con
sự hình thành đông trùng hạ thảo trong tự nhiên

Thế nào là Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con?

Theo cách hiểu đơn giản Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con là một thực thể cộng sinh giữa nấm và ấu trùng sâu non. Chi tiết hơn, thì đây là việc cộng sinh giữa một loại nấm túi có tên khoa học là Cordyceps Sinensis ( Berk) Sacc với loài sâu non ( hay còn gọi là ấu trùng bướm) của một loại công trùng thuộc chi Hepialus. Loại sâu non thường được công sinh với nấm túi phổ biến nhất là loài Hepialus Armoricanus, đây là loại sâu phù hợp nhất, có chứa hơn 27 loại axit amin

Tìm hiểu về Đông Trùng Hạ Thảo Tươi – Nguyên con
Đông trùng hạ thảo nguyên con

Đông trùng hạ thảo tươi nguyên con có tác dụng như thế nào?

Khác với cách khai thác đông trùng hạ thảo khô được khai thác từ môi trường tự nhiên, có nhiều dưỡng chất quan trọng mà sau quá trình sấy khô, nhiệt phân sẽ bị biến đổi hoặc mất đi. Không những thế, đông trùng hạ thảo sống chỉ có thể được sản xuất từ môi trường nhân tạo trong phòng thí nghiệm.

Thành phần dược tính của  bao gồm 17 loại axit amin và các nguyên tố vi lượng chứa nhiều thành phần khoáng chất quan trọng. Trong đó, đặc biệt nhất là adenosine, Selen là 2 khoáng chất vi lượng cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, hỗ trợ điều trị chống ung thư.

Trong bài báo cáo ”Pharmacological and therapeutic potential of Cordyceps with special reference to Cordycepin” của nhà khoa học Hardeep S.Tull (Tạm dịch: Dược lý và khả năng điều trị của Đông trùng hạ thảo) đã chứng minh Đông trùng hạ thảo có tác dụng đặc biệt trong việc:

  • Chống vi khuẩn, virus, nấm, viêm;
  • Phòng chống tiểu đường, oxi hóa, khối u;
  • Điều hòa hệ miễn dịch và phòng chống virus HIV;
  • Cordyceps là bài thuốc lâu đời điều trị vấn đề liên quan đến phổi như viêm phế quản, viêm phổi, lao, hen xuyễn và các bệnh liên quan đến hệ hô hấp và thận;
  • Tác dụng đến hệ tim mạch của Cordyceps cũng đáng quan tâm như tích cực làm hạ huyết áp bằng cách cải thiện trực tiếp thành mạch và hệ thống tuần hoàn máu. Ngoài ra ĐTHT còn có tác dụng điều hòa nhịp tim, nguồn điều trị đầy hứa hẹn mang đến tăng lượng máu lên đến 60% điều trị hiệu quả bệnh suy tim. Chất lượng máu cũng được cải thiện rõ rệt khi sử dụng sản phẩm từ Cordyceps phòng chống bệnh nhồi máu cơ tim.

Nhược điểm của đông trùng hạ thảo tươi nguyên con.

Ngoài những ưu điểm trên, để việc sử dụng đông trùng hạ thảo mang lại hiệu quả một cách cao nhất, chúng ta cũng nên để ý đến những hạn chế của sản phẩm tươi:

  • Thời gian sử dụng ngắn: do là thực phẩm tươi, còn chứa trong mình một lượng nước nhất định hư hỏng nếu bản quản không tốt. Sản phẩm nên được sử dụng hết trong vòng 2-3 tuần.
  • Điều kiện bảo quản: sản phẩm phải được bảo quản trong tủ lạnh trong suốt quá trình sử dụng nhằm tránh tình trạng bị hư hại hay xâm nhập bởi vi khuẩn.
Tìm hiểu về Đông Trùng Hạ Thảo Tươi – Nguyên con

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi nguyên con:

Do sản phẩm không qua quá trình nhiệt phân nên vẫn giữ được đầy đủ các chất dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo. Cũng vì lí do đó mà  thời hạn sử dụng đông trùng hạ thảo sống chỉ 2 tuần trong điều kiện bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here