Dreamcatcher – Bùa Ngủ Ngon Của Tộc Người Da Đỏ Ojibwa, Mỹ

0
1148

Dreamcatcher – Bùa Ngủ Ngon Của Tộc Người Da Đỏ Ojibwa – Mỹ. Dreamcatcher – một loại bùa được treo đầu giường để bảo vệ những đứa trẻ đang ngủ khỏi những cơn ác mộng

Dreamcatcher – “bùa của những giấc mơ”, một loại bùa được rất nhiều người dân Mỹ yêu thích, tin tưởng, một món quà vô cùng ý nghĩa mà bạn có thể làm quà cho gia đình, người thân sau chuyến du lịch Mỹ.

Xuất hiện trong văn hóa tín ngưỡng của bộ tộc người da đỏ Ojibwa – Mỹ, Dreamcatcher là một loại bùa được treo đầu giường để bảo vệ những đứa trẻ đang ngủ khỏi những cơn ác mộng.

Dreamcatcher

Người Ojibwa tin tưởng rằng một dreamcatcher sẽ thay đổi một những giấc mơ của con người. Theo Terri J. Andrews – tác giả của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Living by the Dream” có viết về dreamcatcher: “Những giấc mơ đẹp sẽ đi qua các vòng lưới dreamcatcher rồi trượt xuống những chiếc lông vũ tới người ngủ còn những giấc mơ xấu sẽ bị kẹt lại ngoài lưới và tan biến đi trong ánh nắng bình minh”.

Thông thường, 1 chiếc Dreamcatcher được làm thủ công từ gỗ của cây liễu, bên trong chiếc vòng là những sợi dây gân được đan lỏng rồi thắt dần về phía trung tâm. Chiếc dreamcatcher sau đó sẽ được trang trí với những vật như các hạt và lông vũ.

Dreamcatcher, bua ngu ngon

Ngày nay, dreamcatcher rất phổ biến trên thế giới. Ngoài việc vẫn được dùng làm chiếc bùa ngủ, chúng còn được cách điệu hay trở thành mẫu thiết kế cho các loại trang sức của phái nữ.

Bên cạnh đó, Dreamcatcher hiện nay cũng là một ý tưởng của những tín đồ xăm mình. Một hình xăm dreamcatcher không chỉ sáng tạo mà còn độc đáo.

dreamcatcher tatoodreamcatcher tatoo
Hình xăm Dreamcatcher


Hương Koko

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here