Đừng bỏ phí cơm nguội, có thể làm bánh rán ăn là mê

0
55

Cơm nguội không phải thứ đồ thừa như chúng ta vẫn nghĩa. Cơm nguội vẫn có thể “tỏa sáng” khi làm nguyên liệu chính của nhiều món ăn, trong đó có cách làm bánh rán từ cơm nguội mà Lamthenao chia sẻ ngay đây. Món ăn này rất đơn giản mà lại tận dụng được nguyên liệu thừa, tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho gia đình bạn.

cách làm bánh rán từ cơm nguội 9

Cách làm bánh rán từ cơm nguội

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị


– 1 bát cơm nguội
– 200g bột mì
– 120ml nước ấm
– Gia vị: 1 muỗng canh xốt bò bằm; 1 muỗng canh nước xốt thịt nướng, 1 chút muối.

cách làm bánh rán từ cơm nguội 1


Bước 1. Bạn cho bột mì ra một cái bát nhỏ rồi cho thêm vào một chút muối và trộn đều lên, bạn đổ từ từ nước ấm vào và khuấy đều bột lên bằng đũa. Bạn chú ý chỉ đổ lượng nước vừa phải đủ để nhồi bột thôi nhé.

cách làm bánh rán từ cơm nguội 2Bạn nhồi bột thành một hỗn hợp dẻo mịn rồi đem ủ bột trong 30 phút cho bột nở.
Nhồi bột bằng nước ẩm thì bột sẽ mịn hơn nhé.


Bước 2. Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào và đun nóng lên, sau khi dầu nóng thì bạn trút cơm nguội vào và tiến hành chiên cơm nhé. Bạn thêm vào cơm một muỗng nước canh sốt bò bằm, một muỗng nước sốt thịt nướng rồi tiếp tục đảo đều lên.

cách làm bánh rán từ cơm nguội 3Khi nước sốt ngấm đều cơm và cơm chuyển sang màu nâu óng thì bạn tắt bếp và cho cơm ra bát con rồi để riêng ra nhé.


Bước 3. Khi bột đã ủ đủ thời gian thì bạn chia bột thành 4 phần.


Bạn cán bột thành một lớp mỏng, rộng rồi múc một muỗng cơm chiên vào ở giữa rồi dùng ngon tay khéo léo kéo mép bột về phía tâm và từ từ đóng kín miệng bánh lại, cách làm như bạn đang nặn bánh bao nhé.

cách làm bánh rán từ cơm nguội 5Món bánh này rất thích hợp cho bữa sáng của bạn, tuy nhiên nếu bạn không có thời gian nhào bột vào buổi sáng thì bạn có thể trộn bột và cán sẵn từ tôm hôm trước rồi xếp thành từng lớp, giữa các lớp ngăn cách nhau bằng màng bọc thực phẩm để bánh không bị dính nhé. Sáng hôm sau bạn chỉ cần chiên cơm và lấy bánh ra gói thì sẽ rất nhanh đấy.


Bước 4. Khi đã gói kín bánh, bạn dùng tay nhẹ nhàng ấn dẹt bánh rồi lộn ngược bánh lại và tiếp tục ấn dẹt sao cho bánh chỉ có độ dày khoảng 1cm thôi.

cách làm bánh rán từ cơm nguội 6Bạn chú ý chỉ dùng lực vừa phải để không làm bánh bị nứt hay hở phần nhân ra nhé.


Bước 5. Bạn bắc chảo rồi cho lượng dầu vừa đủ láng đều mặt chảo và cho bánh vào chiên vàng lên, khi bánh vàng đều thì bạn lật bánh và chiên mặt còn lại.

cách làm bánh rán từ cơm nguội 7

Chỉ vài bước đơn giản, tận dụng nguyên liệu thừa, bạn đã hoàn thành món bánh rán từ cơm nguội siêu đơn giản rồi đấy, cùng gia đình mình thưởng thức thôi nào.

cách làm bánh rán từ cơm nguội 8Món bánh này sẽ ngon hơn nếu bạn ăn cùng tươi ớt hay sốt mayonaise nha.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here