Dung dịch rửa rau an toàn hơn cả ngâm nước muối

0
267

Chúng ta thường có thói quen ngâm nước muối với rau củ quả để làm sạch khuẩn, loại bỏ vi trùng, vi khuẩn trên bề mặt lá hay vỏ quả. Tuy nhiên đó vẫn chưa phải là cách hiệu quả nhất. Dung dịch rửa rau củ quả sau đây còn có tác dụng hơn nhiều, vừa bảo đảm an toàn, dễ làm, mà lại không ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của rau quả, nhưng nhiều người lại chưa biết đâu nhé.

Dung dịch rửa rau an toàn hơn cả ngâm nước muối

Nguyên liệu cần có chỉ gồm chanh, baking soda và nước:

– Đầu tiên, bạn vắt chanh để lấy khoảng 1 muỗng canh nước cốt chanh, cho vào một tô nhỏ;

– Sau đó hòa chanh cùng 2 muỗng canh baking soda và khoảng 230ml nước, khuấy đều cho đến khi baking soda tan hết;

nguyên liệu dung dịch rửa rau quả

– Cho dung dịch vừa pha vào chai xịt;

– Xịt dung dịch này lên rau củ, bạn xịt đủ để dung dịch phủ đều lên từng món, để khoảng 5 phút rồi rửa xả sạch dưới vòi nước.

rửa rau quả

rửa rau quả

Nước cốt chanh có chứa axit citric, là một chất kháng vi sinh vật hiệu quả, có thể tiêu diệt vi trùng, vi khuẩn. Nhưng bạn nhớ đầu tiên hết cần rửa sạch quả chanh trước khi cắt và vắt, để tránh chất bẩn lọt vào nước cốt chanh và dung dịch thần kỳ của bạn.

Baking soda hay sodium bicarbonate đã được Cơ quan Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ (EPA) coi là một loại thuốc trừ sâu sinh học tự nhiên, cũng là nguyên liệu rất quen thuộc trong các công thức tẩy rửa thân thiện với môi trường và con người.

Lưu ý rằng kể cả những sản phẩm rau củ quả hữu cơ tự nhà trồng được cũng cần phải rửa sạch, bạn nhé, vì tuy không bị tiếp xúc với thuốc trừ sâu nhưng trên đó vẫn có thể có vi khuẩn, vi trùng, ký sinh trùng mà mắt thường không thấy được và có thể gây bệnh cho bạn đấy.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here