Đừng kêu chẳng thấy tiền đâu nếu cứ đi siêu thị kiểu này

0
99

Việc đi siêu thị mua sắm ngày càng trở nên phổ biến bởi nơi này đầy đủ các loại đồ từ trẻ con tới người già, từ phổ thông tới chuyên dụng. Bên cạnh đó, việc siêu thị đứng ra đảm bảo đầu vào cho nguồn hàng cũng khiến người tiêu dùng an tâm hơn khi mua ở nhiều nguồn khó kiểm chứng khác.

Đừng kêu chẳng thấy tiền đâu nếu cứ đi siêu thị kiểu này

Thế nhưng, cũng chính vì ưu điểm là quá nhiều sự lựa chọn với đa dạng loại hàng hóa nên nhiều người đi siêu thị về chả hiểu tiền mình đi đâu mất. Thực ra chẳng phải tiền không cánh mà bay. Tất cả là do bạn đã không biết cách đi siêu thị một cách thông minh, mua sắm không có kế hoạch, mua quá nhiều những thứ không cần thiết và không biết cách tiết kiệm những khoản tiền có thể được giảm trừ.

3 kiểu đi siêu thị khiến bạn tiêu tiền như mất cắp

1. Không có sẵn danh sách đồ cần mua

Giống như các cửa hàng bán lẻ khác, siêu thị cũng là nơi được thiết lập để đánh lừa bạn mua nhiều hơn những thứ bạn cần, nhất là khi bạn không nắm được cách kiểu “chào hàng” của họ. Một đặc trưng của các siêu thị hay cửa hàng tạp hóa là bày càng nhiều hàng hóa ra trước mắt cho người mua thoải mái lựa chọn càng nhiều càng tốt.

Nếu không có danh sách đồ cần mua và không kiên định, chắc chắn bạn sẽ bị mất phương hướng. Bạn sẽ luôn tìm ra được một lý do để thuyết phục chính mình mua một món đồ nào đó cho dù rõ ràng hiện tại không có nó bạn cũng không thiếu thốn và bạn cũng không định đến đây để mua chúng.

Đừng kêu chẳng thấy tiền đâu nếu cứ đi siêu thị kiểu này

Vậy nên, bạn cần nhớ, trước khi đi siêu thị, hãy cân nhắc thật kĩ và lên sẵn danh sách các mặt hàng cần thiết bạn dự định sẽ mua. Khi đến siêu thị, cố gắng chỉ chọn đồ ở khu vực bán những thứ đó, tuyệt đối không “lang thang” sang các khu vực bày đồ bắt mắt hấp dẫn. Đây là cách đảm bảo tiền trong túi của bạn vô cùng thiết thực.

2. Đến siêu thị với cái bụng đói

Chuyện no-đói có liên quan gì đến chuyện mua hàng, nhất là khi bạn vào siêu thị không phải với mục đích mua đồ ăn? Thực tế, siêu thị nào cũng có đồ ăn và một khi đã bước chân vào đó, bạn sẽ rất khó tránh khả năng lướt qua tất cả các dãy hàng, bao gồm cả dãy thực phẩm bao gồm bánh kẹo, kem…

Đừng kêu chẳng thấy tiền đâu nếu cứ đi siêu thị kiểu này

Và trong lúc đói thì bạn sẽ thèm ăn rất nhiều thứ. Chỉ cần một cái tặc lưỡi là bạn đã chọn thêm một vài loại thực phẩm ăn nhanh hoặc bạn đang rất muốn ăn để cho vào xe đẩy. Và đó có thể chính là một trong những thứ nằm ngoài danh sách cần mua của bạn và số tiền thanh toán nhanh chóng đội lên so với ước tính.

3. Ham đồ khuyến mại

Cách chương trình khuyến mại là không thể thiếu ở bất kì siêu thị nào, đó thực chất là một chiêu để câu khách. Nếu không có kế hoạch mua sắm, bạn sẽ dễ bị hấp dẫn vào những chương trình khuyến mại như vậy. Với suy nghĩ, cứ mua, chưa cần dùng đến thì sau này dùng, bạn đã nhanh chóng chọn được thêm món đồ mà đúng lẽ ra là không cần mua. Điều này đồng nghĩa với việc tiền trong túi bạn lại giảm đi thêm một chút.

Đừng kêu chẳng thấy tiền đâu nếu cứ đi siêu thị kiểu này

Bật mí bí quyết tiết kiệm tiền khi đi siêu thị mua đồ

– Không mang quá nhiều tiền

Khi mang nhiều tiền đi mua sắm hoặc có ý định thanh toán bằng thẻ tín dụng có thể bạn sẽ cho phép mình du di lên một vài sản phẩm. Tuy nhiên, thực tế, bạn không kiểm soát được những gì đã mua và ở quầy thu ngân bạn vẫn có khả năng thanh toán thì chắc chắn bạn sẽ không bỏ lại món đồ nào. Như vậy là bạn lại mất thêm tiền cho những thứ đáng lẽ có thể để lại nếu bạn chỉ mang một khoản tiền đủ cho sản phẩm cần mua.

– Nhẩm tính lại để ước lượng tổng tiền của hàng hóa

Trước khi thanh toán tiền, hãy kiểm tra lại một lần những gì mình đã mua và ước tính số tiền phải trả để nếu không may thiếu tiền thì còn suy nghĩ xem nên bỏ lại món đồ nào. Tạo cho mình thói quen kiểm tra hóa đơn chi tiết trước khi ra về cũng là việc làm cần thiết vì nó có thể giúp bạn phát hiện ra lỗi sai của nhân viên siêu thị và bạn không bị mất tiền oan.

Đừng kêu chẳng thấy tiền đâu nếu cứ đi siêu thị kiểu này

– Đăng kí làm khách hàng thân thiết

Một số siêu thị, cửa hàng có chương trình khách hàng thân thiết hoặc thẻ thành viên, thẻ giảm giá… Nếu bạn thường xuyên đi mua hàng ở đó, đừng bỏ qua chương trình này vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền nhất định. Sau những lần mua hàng, số điểm tích lũy của bạn càng cao và tiền khấu trừ của bạn càng nhiều.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here