Đừng nên bỏ qua 7 mẹo này nếu bạn muốn nhanh chóng tìm việc sau khi tốt nghiệp

0
28

Bạn là một sinh viên mới tốt nghiệp hay bạn là người đã có một chút kinh nghiệm thì săn việc đều không hề đơn giản chút nào. Bạn đã thử tiếp cận công việc như thế nào? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có thêm meo để có thể tìm được công việc ưng ý một cách nhanh chóng.

Tìm việc trực tuyến

Hãy tìm đến với các trang web nghề nghiệp. Rất nhiều công việc bạn có thể tìm kiếm tại đây. Bạn hãy bắt đầu xây dựng CV online và gửi lên, các nhà tuyển dụng thích hợp với điều kiện của bạn sẽ tìm đến bạn.

Nói chuyện với bạn bè và gia đình

Đừng bỏ qua những cầu nối đến với công việc đó là thông qua sự giới thiệu của người thân, bạn bè. Các công ty thường thích thuê một nhân viên đáng tin cậy, có năng lực mà có sự đảm bảo của người giới thiệu.

Đừng nên bỏ qua 7 mẹo này nếu bạn muốn nhanh chóng tìm việc sau khi tốt nghiệp

Luôn mở rộng sự tìm kiếm

Xã hội mỗi ngày một thay đổi, thị trường lao động liên tục phát triển với tốc độ chóng mặt, sẽ có rất nhiều công việc bạn chưa bao giờ nghe đến. Ví dụ bạn đã từng nghe đến việc phân biệt giới tính gà? Những công việc ít người biết – đồng nghĩa với sự cạnh tranh sẽ giảm xuống, cơ hội việc làm sẽ cao hơn, nhiều khía cạnh có thể tận dụng. Vậy tại sao không mở rộng phạm vi tìm kiếm công việc nhỉ?

Hãy luôn tự tin và chủ động

Luôn tạo cho mình sự tự tin và chủ động trong quá trình xin việc. Bạn phải có sự tìm hiểu nghiêm túc về vị trí, công ty bạn đến phỏng vấn. Và đừng ngại ngùng, lúng túng hay sợ sệt khi đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng bởi điều này cho thấy bạn thật sự quan tâm và muốn tìm hiểu công việc.

Đừng nên bỏ qua 7 mẹo này nếu bạn muốn nhanh chóng tìm việc sau khi tốt nghiệp

Hãy thử qua một trung tâm tuyển dụng

Các trung tâm tuyển dụng được trả tiền để làm điều này cho bạn! Họ sẽ thường xuyên và chủ động tìm kiếm công việc mà bạn quan tâm, điều này có thể giúp bạn giảm bế tắc, mệt mỏi trong quá trình tìm việc. Đồng thời, bạn sẽ có thể tìm được một công việc nhanh hơn dự kiến.
Tuy nhiên, bên cạnh đó bạn cũng cần phải lưu ý  để có được công việc qua các trung tâm này bạn sẽ phải trả một mức phí nhất định. Và đôi khi những công việc đưa đến cho bạn thường lương thấp hoặc khá nhàm chán, không phát triển lâu dài.

Làm việc ngay tại trường đại học của bạn

Có rất nhiều công việc part time cũng như full time trong trường đại học của bạn: tổ chức sự kiện, các công việc quản trị, hướng dẫn cho tân sinh viên… Là sinh viên hoặc cựu sinh viên ở trường là lợi thế của bạn. Tuy nhiên,bạn cần liên tục theo dõi thông báo của nhà trường về việc tuyển dụng để nộp CV sớm.

Tham gia các hội chợ nghề nghiệp

Những hội chợ này là một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ và nói chuyện trực tiếp với những nhà tuyển dụng. Họ đã trả tiền cho gian hàng mà họ đang đứng vì mục đích duy nhất là nói chuyện với những người tìm việc như bạn, vì vậy hãy tận dụng cơ hội hiếm hoi này.  Ngoài ra, đừng quên lưu lại tên, vị trí, địa chỉ email của những người mà bạn nói chuyện và gửi cho họ một email tiếp theo sau đó.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here