Ăn gì trước khi uống rượu để không say?

0
260

Không phải ai cũng có tửu lượng cao. Nhưng khi đã ngồi bàn, đặc biệt là có những công việc ngoại giao quan trọng thì khó lòng từ chối. Để giải quyết vấn đề này, câu trả lời là ăn. Vậy ăn gì trước khi uống rượu để không say? Đáp án ở ngay dưới bài viết này.

Ăn gì trước khi uống rượu để không say?

Nước

Khi uống rượu, rượu làm cho cơ thể bị mất nước và thường gây cảm giác nôn nao, khó chịu. Đây là lý do chính khiến bạn cần phải uống thật nhiều nước trước khi uống rượu.

Hạnh nhân

Người Mỹ cho rằng hạt hạnh nhân giúp cơ thể được cân bằng khi uống rượu, tránh say rượu.

Ăn gì trước khi uống rượu để không say?Thịt gà

Thịt gà chứa lượng lớn carbohydrates và chất béo thấp giúp duy trì lượng đường ổn định và cung cấp năng lượng liên tục cho cơ thể trong một thời gian dài.

Nước rau ép

Nước ép từ các loại rau xanh như rau bina, bạc hà… có tác dụng ngăn cản rượu khử nước trong cơ thể và cung cấp cho bạn các chất điện giải cần thiết.

Ăn gì trước khi uống rượu để không say?

Trứng

Trứng chứa một số axit amin thiết yếu có thể giúp phá vỡ các độc tố có trong rượu. Chúng giúp bạn cảm thấy no và tràn đầy năng lượng khi uống rượu.

Dưa chuột

Dưa chuột là một loại rau quả chứa 95% là nước. Ăn dưa chuột trước và trong khi uống là một cách để ngăn chặn tình trạng say rượu hiệu quả.

Ăn gì trước khi uống rượu để không say?
Sữa

Uống một ly sữa trước khi uống rượu chắc chắn sẽ cho bạn một cảm giác dễ chịu, làm giảm cảm giác nôn nao, say rượu. Lý do là sữa tạo thành một lớp bảo vệ dạ dày và làm chậm sự hấp thu rượu vào cơ thể.
Măng tây

Các axit amin được tìm thấy trong măng tây có thể giúp loại bỏ các độc tố có trong rượu và bảo vệ gan tránh khỏi các tổn thương.

Ăn gì trước khi uống rượu để không say?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here