Giảm đau bụng kinh nhờ 8 mẹo thần thánh

0
212

Bắt đầu “ngày đèn đỏ” là bắt đầu những chuỗi kinh hoàng của phái yếu. Có chị em chỉ hơi khó chịu và bất tiện trong những ngày này. Nhưng lại có nhiều người thậm chí “phát sốt, phát rét”, chỉ có thể nằm im, không được cử động mạnh. Rõ ràng, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới công việc, học tập cùng các hoạt động thường ngày.

 

Những bí kíp giảm đau bụng kinh chị em nên bỏ túi

1. Ngâm nước khoáng

Giảm đau bụng kinh nhờ 8 mẹo thần thánh

Đổ 1 chén muối và 1 chén bột baking soda vào bồn nước ấm và ngâm người khoảng 20 phút. Việc này giúp cơ thể làm dịu chứng đau bụng kinh mỗi khi đến kỳ.

2. Giữ ấm cơ thể

Bằng cách uống nhiều nước ấm, mặc thêm nhiều quần áo hoặc dùng túi chườm nóng để ủ ấm cho cơ thể và bụng. Việc này giúp mạnh máu nở rộng, máu lưu thông nhanh hơn, ngăn cản cơ tử cung và bàng quang co rút, giảm bớt cơn đau.

Giảm đau bụng kinh nhờ 8 mẹo thần thánh

3. Giữ mông cao hơn đầu

Khi bị đau bụng, bạn chỉ cần nằm úp sấp trên giường, đầu gối co sát vào bụng và nâng mông lên, giữ tư thế đầu thấp mông cao trong một thời gian. Tư thế này giúp bạn cải thiện không để tử cung tụt ra sau, giúp cho máu chảy ra ngoài, giảm bớt vị máu đọng ở hố chậu, đồng thời giảm bớt các bệnh đau thắt lưng.

4. Bò chậm

Việc này làm chậm lại quá trình co thắt của tử cung, thả lỏng cơ bụng. Bạn có thể kết hợp động tác bò với hít thở để làm giảm cơn đau.

5. Ăn nhiều rau

Theo các kết quả nghiên cứu, rau dưa và các loại thực phẩm có lượng mỡ thấp có khả năng điều tiết hooc môn sinh dục trong cơ thể. Việc này có thể giảm bớt đau bụng trong kỳ kinh nguyệt. Đặc biệt đậu nành rất thích hợp cho phụ nữ, có tác dụng giảm đau bụng rõ ràng nhất.

Giảm đau bụng kinh nhờ 8 mẹo thần thánh

6. Xem phim hài

Khi chúng ta tập trung xem phim, cơ thể sẽ sinh ra một lướng lớn chất endorphin, có thể giảm bớt các tín hiệu về các cơn đau, tạm thời giảm đau. Khi cảm thế vui vẻ, cơ thể càng phóng ra nhiều dopamine, tác động lên màng não và có tác dụng giảm đau rất hiệu quả.

7. Học động tác rắn hổ mang

Giảm đau bụng kinh nhờ 8 mẹo thần thánhĐộng tác này giúp cơ bụng săn lại để có thể chịu đựng được cảm giác đau đớn khi tử cung co rút và giúp làm dịu bớt. Đồng thời cũng tránh được việc máu chảy quá nhanh dẫn đến cảm giác khó chịu.

8. Tập yoga

Yoga cũng có tác dụng giảm đau khi đến kỳ kinh nguyệt. Một trong những động tác có hiệu quả nhất là ngồi quỳ trên góc, cúi người cho đến khi trán chạm đất, 2 tay duỗi thẳng 2 bên người. Giữ nguyên tư thế này cho đến khi không còn thấy khó chịu nữa là được.

Giảm đau bụng kinh nhờ 8 mẹo thần thánh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here