Gợi ý cho mẹ và bé có ngày cuối tuần thật vui vẻ

0
395

Tình mẫu tử luôn là tình cảm thiêng liêng nhất. Một đứa trẻ từ khi sinh ra rất cần được có một vòng tay của bà mẹ chăm sóc chu đáo. Bởi bé xứng đáng được hưởng nhiều quyền lợi nhất. Sau khi bé đã lớn, cha mẹ cần cho bé tự lập hơn với cuộc sống, cha mẹ bận bịu với những công việc hàng ngày. Chính vì thế hãy giành cho bé yêu ngày chủ nhật thân yêu để cả nhà cùng vui chơi với nhau nhé thay vì cả ngày chủ nhật gia đình bạn ngủ nướng cả một ngày trời.

Có rất nhiều bà mẹ, ông bố làm văn phòng hay cả những nghề nghiệp khác, ngày cuối tuần vẫn phải bận bịu với việc chưa hoàn thành. Nhưng hãy nghĩ đến cảm giác của bé ra sao nếu như cả tuần cả tháng mẹ không giành cho bé được một ngày trọn vẹn để có thể vui chơi cùng nhau. Nhưng cũng vì thế, bố mẹ hãy cũng chính tạo cho mình ngày nghỉ cuối tuần để vơi đi những áp lực, mệt mỏi từ công việc. Sau đây là lịch trình gợi ý cho một ngày chủ nhật gia đình trọn vẹn:

Thức dậy cùng nhau

Đánh thức bé bằng một nụ hôn
Đánh thức bé bằng một nụ hôn

Với những bé lớn hơn một chút các bé có giường và phòng riêng cho nên khi thức dậy, mẹ cũng nên sang bên phòng bé. Có thể bạn làm bé thức giấc bằng một nụ hôn hoặc những lời yêu thương. Thật hạnh phúc nếu bé mỉm cười tỉnh giấc và bé nhìn thấy ba má mình là người đầu tiên xuất hiện.

Tiếp theo là việc vệ sinh cá nhân. Mọi ngày, bé có thể tự vệ sinh nhưng hôm nay, hãy đặc cách và cùng vệ sinh cùng bé xem sao nhé!

Ăn sáng cùng nhau

ca-gia-dinh-cungansang

Cả gia đình quây quần bên bàn ăn, cùng trêu trọc nhau hay nói chuyện vui vẻ để bắt đầu một ngày mới năng động. Bạn hãy chuẩn bị những gì bé thích ăn nhất, chăm chút từng xíu một thì tình cảm gia đình càng thêm dạt dào hơn nhé!

Chuẩn bị cho một chuyến đi chơi

Gợi ý cho mẹ và bé có ngày cuối tuần thật vui vẻ

Tại sao một ngày nghỉ bạn lại không cùng gia đình đi chơi nhỉ? Dù là địa điểm gần như công viên hay khu vui chơi của trẻ cũng được. Hạnh phúc của mỗi người mẹ là nhìn thấy bé vui cười. Vì vậy, hãy dẫn bé đến những đâu bé thích, cho bé chơi những trò gì bé muốn. Có thể một chuyến đi chơi sẽ hơi tốn kém nhưng hãy nghĩ, mình làm ra tiền để làm gì và một chuyến đi chơi khiến mẹ và bé cùng gắn chặt tình cảm hơn thì đừng suy nghĩ nhiều nhé!

Ăn tối cùng nhau

Gợi ý cho mẹ và bé có ngày cuối tuần thật vui vẻ

Có thể sau chuyến đi cả nhà sẽ mệt lử và không thể về nhà nấu cơm được. Hãy tá tấp vào một quán ven đường hay cửa hàng nào đó, cùng nhau ăn những món ăn bạn thích. Vừa ăn vừa hát những bài bé yêu để cho bé cảm thấy bé quan trọng nhường nào với bố mẹ nhé!

Ngủ cùng nhau

Gợi ý cho mẹ và bé có ngày cuối tuần thật vui vẻ

Sau chuỗi ngày dài vui chơi, giấc ngủ sẽ đến với cả gia đình khi mọi người đã cản thấy vui vẻ. Mọi hôm, bé ngủ riêng giường thì hôm nay, nhân ngày gia đình, bạn hãy cùng chồng và bé yêu ngủ trên chiếc giường. Cùng chúc nhau những lời chúc đáng yêu để ngủ ngon hơn nhé!

Như vậy, một ngày chủ nhật diễn ra thật êm đẹp đúng không? Hãy tạo ngay một không gian cực thú vị vào ngày chủ nhật các mẹ nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here