Hé lộ cách tự chế dung dịch rửa rau sạch hết hóa chất

0
1326

Ngày nay, vấn đề an toàn thực phẩm khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang. Đặc biệt, người nông dân trồng rau hiện phun rất nhiều loại thuốc kích thích, hóa chất độc hại. Trong khi đó, chỉ dùng nước máy rửa không thể làm sạch được các chất hóa học, vi khuẩn bám trên bề mặt rau củ quả. Kể cả các loại được bán ở các cửa hàng rau sạch cũng khó có thể biết rằng nó có an toàn không.

dung dịch rửa rau sạch

Lamthenao sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ra dung dịch rửa rau sạch, không lo tạp chất độc hại bám lại bề mặt rau củ chỉ với những thành phần đơn giản, có sẵn không bếp mọi gia đình.

Cách tự chế dung dịch rửa rau sạch hết hóa chất

Chuẩn bị

– Nước: 2 cốc

– Giấm: 1/2 cốc

– Chanh: 1 quả

– Chai thủy tinh: 1 chai

dung dịch rửa rau sạch

Cách làm

– Rửa sạch chai thủy tinh và phơi khô tự nhiên.

– Đổ tất cả nguyên liệu vào một chiếc bát lớn rồi khuấy đều.

– Dùng phễu sạch để rót dung dịch vào chai thủy tinh.

– Cất chai dung dịch rửa rau sạch trong tủ lạnh. Việc này sẽ đảm bảo cho dung dịch không bị hỏng, mất tác dụng do có sử dụng nước cốt chanh tươi.
Cách dùng

Rửa sạch rau củ quả với nước. Sau đó, dùng bình xịt dung dịch rửa rau sạch lên trên bề mặt chúng. Nếu không phun, bạn có thể ngâm rau củ xâm xấp trong dung dịch khoảng 5 phút trước khi rửa sạch bằng nước.

dung dịch rửa rau sạch

Cách chế dung dịch rửa rau sạch này rất đơn giản phải không.  Giấm có công dụng giảm thuốc trừ sâu (thậm chí cả sản phẩm hữu cơ cũng có thể được phun loại thuốc trừ sâu an toàn hơn) và vi khuẩn. Còn chanh có khả năng diệt vi trùng và vi khuẩn gây hại. 2 nguyên liệu này kết hợp đảm bảo rau củ luôn sạch nhé.

rau sạch

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here