Học cách làm quả sung muối xổi ăn kèm gì cũng thấy ngon

0
714

Sung muối vừa lành hơn dưa cà, vừa thơm ngon và rất đưa cơm. Thông thường, nếu muối cả quả sung sẽ phải đợi một thời gian cho sung ngấm. Còn với cách làm quả sung muối xổi mà Lamthenao bày cách cho bạn dưới đây, chỉ cần nửa ngày là đã có bát sung muối cực ngon, ăn đến đâu, thèm đến đó đấy.

Học cách làm quả sung muối xổi ăn kèm gì cũng thấy ngon

Cách làm quả sung muối xổi cho 4-5 người ăn

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị


– 1kg quả sung nếp
– Đường, muối, tỏi, ớt, riềng tươi.
– Một lọ thủy tinh hoặc bình, hũ,…

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu làm sung muối

Học cách làm quả sung muối xổi ăn kèm gì cũng thấy ngon– Sung các bạn cắt hết bỏ phần cuống đi rồi rửa thật sạch lại với nước.

Học cách làm quả sung muối xổi ăn kèm gì cũng thấy ngon– Bổ quả sung thành 2 hoặc 3 phần tùy thích, đem ngâm sung với nước muối loãng khoảng 30 phút để loại hết phần nhựa sung và vị chát đi.
– Sau 30 phút, các bạn đem sung đi rửa nhiều lần với nước sạch để sung có màu đẹp mắt mà không còn thâm. Để sung thật ráo khô nước.
– Riềng rửa sạch giã nhỏ.
– Tỏi, ớt chia làm hai phần. Một phần các bạn thái miếng, phần còn lại giã nhỏ, ớt thì chú ý bỏ hết hạt đi nhé.


Bước 2. Muối sung

Học cách làm quả sung muối xổi ăn kèm gì cũng thấy ngon– Chuẩn bị một bát con nước ấm, các bạn thêm đường và muối vào theo khẩu vị, để thực hiện được điều này thì các bạn nhớ nếm thử trước nước dùng đi nhé.
– Đem sung bỏ vào lọ rồi thêm ớt, tỏi thái miếng và riềng vào cùng.
– Sau đó là đổ bát nước đường muối lên trên.
– Để sung muối thêm ngon cũng như tạo được vị chua cay mặn ngọt, các bạn hòa một bát nhỏ nước chấm gồm mắm, đường, tỏi, ớt, dấm rồi tưới vào lọ sung và trộn thật đều lên một lượt.
– Dùng một cái đĩa úp lên trên và hơi ấn nhẹ để sung không bị nổi lên trên mặt nước, đậy kín miệng lọ lại để dùng dần.

Học cách làm quả sung muối xổi ăn kèm gì cũng thấy ngonLưu ý khi làm sung muối xổi:

– Khi mua sung, các bạn chọn những quả bánh tẻ, không quá xanh cũng không quá chín như vậy muối sung mới ngon. Chú ý mua loại sung nếp thì mới không bị chát nhé.

Sung muối xổi vừa giòn lại đủ vị chua, cay, mặn, ngọt giúp bạn ăn nhiều cũng không nhanh chán mà đặc biệt rất dễ ăn không kén người. Thời gian muối sung cũng rút ngắn chỉ khoảng 3-5 tiếng là thấm đẫm gia vị.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here