Học ngay cách chiên khoai tây giòn vị ngon khó cưỡng

0
14

Khoai tây chiên là 1 món rất dễ ăn sẽ làm cho tất cả thành viên gia đình bạn ăn hoài mà không thấy chán. Nhất là những hôm nào có khách, bạn hãy thử trổ tài để làm món này nhé. Cứ phải gọi là khách nào cũng sẽ ngả nghiêng khen chồng có 1 cô vợ thật khéo tay đấy.

Sau đây, chúng tôi xin chỉ giúp bạn 1 số hướng dẫn, cách chiên khoai tây giòn ngon đúng như ở KFC luôn đấy.

Học ngay cách chiên khoai tây giòn vị ngon khó cưỡng

Nguyên liệu dùng cho cách chiên khoai tây giòn bao gồm:

  • 6 củ khoai tây
  • Dầu ăn (Khoảng 1 lít)
  • Củ khoai tây
  • Muối biển

Học ngay cách chiên khoai tây giòn vị ngon khó cưỡng

Cách chiên khoai tây giòn ngon  thực hiện như sau:

Bước 1: Rửa khoai tây cho sạch hết đất, bụi bám ở đó. Sau đó bạn mới gọt vỏ. Nếu vết bẩn vẫn còn bám vào củ khoai vừa gọt thì bạn cũng nên rửa qua cho sạch sẽ.

Bước 2: Sau khi đã gọt và rửa sạch xong thì thái miếng khoai tây thành những thanh dài.

Bước 3: Sau khi đã thái miếng khoai như trên rồi thì bạn cho tất cả khoai tây và nước lạnh để rửa sạch hết các tinh bột. Sau đó, đặt khoai tây đã được thái lên khăn và thấm khô cho hết nước.

Học ngay cách chiên khoai tây giòn vị ngon khó cưỡng

Bước 4: Trong lúc mình chế biến sơ qua khoai tây như trên thì bạn nên bắc sẵn nồi lên bếp rồi đun sôi nước. Sau khi đã làm xong bước 3 thì bạn thả khoai vào nồi nước đang sôi có pha sẵn với một chút muối, đun từ 3 đến 5 phút. Các bạn nên nhớ là khoai tây chỉ mới vừa mềm tới một chút và không được nát thì bạn vớt khoai ra luôn bằng muôi thủng nhé.

Sau đó, bạn đặt khoai nguội 1 chút rồi bạn cho lên một cái khay để vào tủ lạnh khoảng tầm 30 phút để khoai nguội và được cứng hơn (khâu này rất quan trọng nên các bạn hãy nhớ nhé).

Học ngay cách chiên khoai tây giòn vị ngon khó cưỡng

Bước 5: Sau khi đã lấy khoai ra khỏi tủ lạnh. Các bạn cho lượng dầu vào chảo (lượng dầu ít nhất phải đủ lưng chảo) rồi đun nóng ở mức nhiệt độ khoảng 180 độ C, đợi cho dầu già một chút rồi mới cho hết khoai vào chiên.

Bước 6: Các bạn nên cho khoai tây vào chiên trong dầu từ 4 đến 5 phút tới khi khoai có màu vàng trong và vỏ bên ngoài được giòn. Vớt khoai ra ngoài và cho lên khăn để thấm cho bớt dầu. Rắc lên khoai tây chiên thêm một chút muối rồi cho ra bát và thưởng thức ngay thôi nhé.

Lưu ý: Để cho món khoai tây giòn, thật vàng đều, bạn luôn luôn phải cho ngập dầu ăn, rán bằng ngọn lửa lớn.

Học ngay cách chiên khoai tây giòn vị ngon khó cưỡng

Một số mẹo khác giúp rán, chiên khoai tây được giòn và ngon:

Rán hai lần: Lần đầu, các bạn chỉ rán cho đến khi mặt ngoài khoai tây hơi se rồi tắt bếp, khoảng 10 đến 15 phút sau bật bếp lửa to lên rán lại.

Chần hay luộc qua: Trước khi bạn rán khoai, cho vào 1 nồi nước pha với chút muối, đun cho đến khi thấy nước sôi thì vớt ra, dội ngay bằng nước lạnh, để thật ráo nước rồi rán trên lửa lớn.

Chúc các bạn thành công với cách chiên khoai tây ngon giòn như hàng quán này nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here