Hỗn hợp “thần thánh” giúp đánh bay vết dầu mỡ trên bếp gas nhà bạn

0
97

Bếp gas là vật dụng chẳng thể nào thiếu trong mỗi gia đình. Công dụng của vật dụng này thì thôi khỏi bàn cãi nữa nhé. Nhưng bạn biết gì không, một chiếc bếp bẩn, bám đầy dầu mỡ, cháy khét chỉ trông thật bừa bộn, “ngứa mắt” mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ, độ bền của bếp rất nhiều đấy nhé.

Xem thêm:

Nếu như bạn đang tìm kiếm lời khuyên để làm sạch chiếc bếp gas cáu bẩn, kiềng bếp đầy vết cháy khét một cách nhanh chóng và hiệu quả thì chúng tôi có những thứ bạn cần đây. Đảm bảo không cần phải chà 1 nhát nào, cứ bôi thứ này lên chỗ nào dính dầu mỡ chừng 20 là lại sạch bóng! Xắn tay áo lên rồi làm thôi nào.
meo-vat-1Bạn còn nhớ đến hộp baking soda “thần thánh” mà ai cũng luôn khen ngợi không? Hãy lôi ngay hộp baking soda ra và chuẩn bị nhá.
94cc3eae25200555db71160aa0d5649a635367812389993702– Đầu tiên rửa tất cả kiềng bếp với nước ấm và xà phòng rửa bát để loại bỏ những lớp bụi, cặn bẩn ban đầu.
– Trộn baking soda với nước thành hỗn hợp sền sệt.
– Bôi hỗn hợp phủ đều kiềng bếp, để yên khoảng 20 phút.
cach-tay-vet-ban-o-bep-gas-3– Dùng miếng rửa chén nhẹ nhàng chùi sạch, rửa lại với nước là xong.

Với những vết bám trên bếp, bạn cũng có thể bôi hỗn hợp baking soda với nước lên tương tự luôn nhé. Nhớ lau lại bằng khăn ướt.

Tuy nhiên, bạn cũng nên vệ sinh bếp mỗi ngày để tránh tình trạng bếp đóng bẩn đến mức phải dùng baking soda nhé. Để vệ sinh bếp mỗi ngày, bạn chỉ cần dùng giấm ăn mà thôi.

– Xịt giấm lên bếp và để khoảng 10 đến 15 phút.
– Sau đó dùng khăn sạch để lau.
bep-gas-doi-ve-sinh-4

Xong rồi đó, giờ bạn chỉ thấy bếp sạch và bóng, chẳng thấy chút dầu mỡ nào phải không? Hãy nhớ, cách này hiệu quả nhất khi bạn làm mỗi ngày, không để cho dầu mỡ bị “nướng” liên tục trong thời gian dài nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here