Hướng dẫn ẩn “Task View” và “Search Toolbars” trên Windows 10

0
111

Trên Windows 10, thanh Taskbar sẽ có thêm 2 ứng dụng được cài đặt mặc định sẵn đó là “Task View” và “Search Toolbars”. Task View cho phép bạn xem những tác vụ đang hoạt động trên máy tính, còn Search Toolbars công cụ tìm kiếm của máy tính. nhưng công cụ tìm kiếm thực sự không sử dụng nhiều vì bạn hoàn toàn có thể chọn Start -> rồi gõ tìm bất kỳ những gì trong hệ thống.

Qua sử dụng mình thấy hầu như ít sử dụng đến chức năng này. đôi khi nó còn làm bạn vướng víu, click nhầm. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết ẩn “Task View” và “Search Toolbars” trên Taskbar.

Ẩn “Task View” và “Search Toolbars” trên Taskbar Windows 10

Đây là cách dễ nhất để ẩn các thanh công cụ mặc định. Chỉ cần bạn phải bỏ đánh dấu các trình đơn chọn một hoặc cả hai (theo nhu cầu của bạn).
Bước 1: Kích chuột phải vào bất cứ nơi nào trên thanh tác vụ (Taskbar).
Bước 2:
– Để ẩn Task View, Bỏ tích tại dòng Show Task View button .

show task view

– Để ẩn Search, nhấn dòng Search và chọn Hidden. Tại mục này bạn có 3 lựa chọn là ẩn hoàn toàn ô tìm kiếm (Hidden), Hiện biểu tượng tìm kiếm (Show search icon), hoặc hiện ô tìm kiếm(Show search box)

show searchbox

Sau khi bỏ tích, các công cụ này sẽ biến mất tạm thời trên taskbar. Nếu các bạn muốn hiện lại thì các bạn làm tương tự và chọn Show là được.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here