Hướng dẫn Bật, tắt Airplane Mode trên Windows 10

0
564

Xin chào bạn đọc, mấy hôm nay mình không tập trung viết bài cho mục thủ thuật windows 10 được bởi lẽ mình cài lại Windows 8 để tiện viết thêm các chuyên mục khác, tuy vậy mình đã cài thêm cả windows 10 để test được dễ dàng hơn. Quay trở lại bài, Airplane Mode hay một số từ thông dụng (“Aeroplane Mode” hoặc “Flight Mode“) hay còn gọi là chế độ máy bay trên Điện thoại. Đối với những người sử dụng máy tính bảng hoặc máy tính xách tay mà đang sử dụng windows 10 có thể sử dụng tính năng này trong công việc phải đi lại nhiều, đi du lịch dài ngày… Chế độ máy bay trên di động như mình đã nói ở trên chắc các bạn đã hình dung được phần nào tính năng của Airplane Mode. Vậy Airplane Mode trên Windows 10 được sử dụng? Bật / tắt như thế nào?

Airplane Mode là gì?

Airplane Mode là một chế độ tuỳ chọn các thiết lập trên máy tính và phụ thuộc vào cài đặt của bạn. Các kết nối Bluetooth, dữ liệu di động, và card mạng không dây, độ sáng màn hình… bị vô hiệu hóa sau khi kích hoạt các chế độ Airplane. Nói tóm lại bật Airplane Mode là nó làm giảm tiêu thụ điện năng của thiết bị bằng cách ngừng các thiết bị khác nhau đang sử dụng trên thiết bị đó.

Làm thế nào để bật, tắt Airplane Mode trong Windows 10

Bước 1: Vào quản lý Network bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + I hoặc biểu tượng trên Desktop cũng được.

che do may bay tren windows 10

Bước 2: Một danh sách tại PC Settings sẽ hiện ra sau đó bạn lựa chọn Airplane Mode.

che do may bay tren windows 10 1

Cách 2: Start Menu -> PC Settings -> Network -> Airplane Mode.

Bước 3: Tại khung bên phải Airplane Mode có một thanh trượt để thực hiện việc bật, tắt

che do may bay tren windows 10 2
Sau khi chế độ Airplane được bật một số thiết lập sẽ do bạn lựa chọn.

Dấu hiệu Airplane Mode đang được bật, tắt

Rất dơn giản chỉ cần nhìn vào khu vực thông báo của Taskbar . Nếu chế độ Airplane được bật, bạn sẽ thấy một biểu tượng máy bay được liệt kê ở vị trí của các biểu tượng mạng. Và khi thiết lập là vô hiệu hoá, bạn sẽ không thấy biểu tượng máy bay nữa.

che do may bay tren windows 10 3

Một tính năng khá thú vị và mới mẻ đối với những người sử dụng máy tính bảng hoặc máy tính xách tay sử dụng windows 10 đúng không?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here