Hướng dẫn cách cạo gió bằng bạc

0
628

Cùng với nồi nước xông, bát cháo tía tô giải cảm…đánh cảm, cạo gió bằng Bạc kết hợp với trứng gà hoặc dầu gió là một trong những phương pháp chữa bệnh độc đáo được lưu truyền trong dân gian từ rất lâu đời. Mặc dù, cho tới nay chưa có công trình nghiên cứu khoa học đầy đủ nào chứng minh hết tác dụng của phương pháp trị liệu này. Nhưng, chúng ta không thể phủ nhận được hiệu quả mà nó mang lại. Đây là một phương pháp khá dễ thực hiện dành cho người bị trúng gió hoặc bị cảm.

Cạo gió bằng bạc
                                         Cạo gió bằng bạc

Cách làm như sau:

Luộc chín một quả trứng gà, bỏ vỏ, tách đôi lòng trắng, bỏ lòng đỏ ra để ăn sau khi đã đánh gió. Lấy một khăn mùi xoa hay khăn bằng vải màn, đặt một nửa lòng trắng trứng lên, sau đó đặt đồng bạc lên trên (có thể dùng các đồ trang sức bằng bạc như dây chuyền bạclắc tay bạc, nhẫn bạc … ), rồi úp nửa lòng trắng còn lại lên trên cùng, túm lại ở phía trên để cầm bằng tay, nhúng chìm tất cả trong nước vừa luộc trứng cho nóng, vắt chặt đuôi khăn cho hết nước và bắt đầu đánh gió.

Thứ tự đánh gió (miết gói lòng trắng trứng ở giữa có đồng bạc lên trên da) là miết theo chiều xuôi của cơ thể, không miết theo chiều ngược lên:

– Đầu trước nhất: trán, 2 thái dương, mặt, từ cổ xuống họng, gáy.

– Lật sấp người đánh xuống lưng: đánh từ gáy xuống đến xương cụt và đánh từ sống lưng xuống phía bụng, đánh mông.

– Lật ngửa: đánh ngực, đánh bụng.

– Đánh hai tay: từ nách xuống tay, cả hai phía trong và ngoài tay.

– Đánh hai chân: từ đùi xuống chân, cuối cùng là hai bàn chân.

Khi thấy giảm nóng thì lại ngâm tiếp như trên.

Hướng dẫn cách cạo gió bằng bạc

Đánh một lúc, mở ra lấy đồng bạc xem, nếu bạn bị cảm nắng sẽ thấy đồng bạc có ánh vàng đỏ, nếu cảm gió sẽ thấy màu đen xám, nếu bạn khỏe thì đồng bạc hầu như không đổi màu.

Thời gian đánh gió 5 – 10 phút. Ngày làm 1 lần, làm khoảng 3 lần.

Lưu ý:

Không đánh cảm bằng bạc cho: trẻ em, phụ nữ mang thai, người bị bệnh tim mạch, cao huyết áp, các bệnh về máu, suy tim, suy thận, phù nề.

Sau khi đánh cảm, nếu các dụng cụ trang sức  bạc như Lắc chân bạc, dây chuyền bạc, nhẫn bạc hay đồng xu bị xỉn màu thì bạn có thể làm trắng bằng kem đánh răng hoặc bạn có thể tham khảo bài viết:  Nguyên nhân làm trang sức bạc bị xỉn màu và 4 cách đánh bóng thông dụng nhất.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here