Hướng dẫn cách làm thiệp handmade 3D cho ngày 8/3

0
684

Ngày quốc tế phụ nữ đang tới gần, bạn đã có ý tưởng gì cho ngày quốc tế phụ nữ 8/3 chưa? Những món đồ handmade  xinh đẹp,độc đáo mà chân thành sẽ là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn bày tỏ tình cảm với người mình yêu thương. Cùng với những món quà vô cùng ý nghĩa đó thực sự không thể thiếu những tấm thiệp – nơi gửi chọn tình cảm của bạn. Tại sao bạn  không nghĩ đến việc tự tay mình làm một tấm thiệp nhỉ, điều đó sẽ có ý nghĩa rất lớn đấy. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm những tấm thiệp hanmade 3D cực yêu mà cũng cực đơn giản luôn nhé.

Thiệp handmade ngày 8/3
Thiệp handmade ngày 8/3

Để làm được những tấm thiệp 3D không khó, trước tiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên vật  liệu sau :
– Phong bì, bìa thiệp có sẵn hoặc tự làm
– Giấy màu, bút chì, kéo, băng dính hai mặt hoặc hồ dán/keo dán
Cách thực hiện như sau:
Bạn có thể  hoặc in các mẫu hoa, cánh hoa mình yêu thích ra tấm bìa, sau đó hãy cắt chúng ra để được những mẫu cánh hoa phong  phú.
Tiếp đến, bạn có thể dùng 1 hoặc nhiều màu giấy khác nhau để cắt 7 ô vuông giấy làm hoa, dùng giấy xanh để tạo hình cho những chiếc lá hoa và nhớ gấp chúng dọc theo gân lá.
Lấy bút vẽ đường cong dáng cánh hoa, bạn có thể tự vẽ hoặc tham khảo các dạng cánh hoa ở bản in tham khảo. Cắt bỏ phần giấy thừa, mở ra bạn có được bông hoa giấy gồm 8 cánh phẳng.
Cắt bỏ 1 cánh hoa. Dán cánh hoa đầu và cánh hoa cuối phần hoa vừa cắt trùng khít lên nhau, bạn sẽ được 1 bông hoa 6 cánh hơi khum lên tự nhiên.
Làm tương tự trên 6 ô vuông giấy còn lại để có được tất cả 7 bông hoa 6 cánh khum tròn. Ấn dẹp mỗi bông hoa xuống thành hai nửa (mỗi nửa 3 cánh) để dễ dán.
Khi đã làm xong bạn sẽ có 7 bông hoa xinh đẹp và điều còn lại là hãy lắp ghép nó lại theo ý thích của bạn hoặc các phiên bản mẫu in trước đó.

Thiệp handmade 3D
Thiệp handmade 3D

Tiếp đấy là dán để tạo hiệu ứng cho thiệp 3D. Chỉ lần đầu thực hiện loại thiệp này bạn mới cần nhìn theo hình hướng dẫn để dán, khi đã dán qua một lần rồi bạn sẽ rất dễ hình dung rằng mỗi cánh hoa của bông hoa (nằm giữa thiệp) được dán với một cánh của từng bông hoa còn lại và từng đôi cánh cạnh nhau (thuộc hai bông hoa cạnh nhau) ở sát bông hoa được dán đính lại với nhau.Đặt khối hoa vừa ghép vào một bên miếng lót thiệp và dán cố định phần tiếp xúc nhau, phần khuyết của nửa khối hoa sát sống giữa miếng lót thiệp.
Kết thúc, bạn hãy nhấc nhẹ nhàng một cánh hoa lên cho khối hoa nở rộng ra, để nửa khối hoa còn lại tiếp xúc với phần còn lại của miếng lót thiệp và dán cố định chúng lại tại chỗ tiếp xúc. Như vậy là bạn đã dán xong phần hoa ở phía trong thiệp. Hãy đóng vào mở ra vài lần cho phần hoa 3D vào nếp dễ dàng.
Đối với miếng dán lót thiệp chứa hoa vào giữa thiệp, hoặc bạn dán trực tiếp khối hoa vào giữa thiệp. Ngời ra, bạn có thể dùng những tờ giấy màu sáng để tạo hoa rồi vẽ thêm những đóa nhụy theo cách mà bạn muốn sáng tạo.
Hoàn thành tấm thiệp sẽ thực sự là một kiệt tác nghệ thuật, một tấm thiệp phẳng giản dị khi mở ra lại nở đầy một đóa hoa sinh động – đó là món quà dễ thương và đầy bất ngờ mà bạn có thể dành tặng cho người mình yêu thương. Hãy sáng tạo theo cách của riêng bạn vì đó là những tình cảm riêng của bạn dành cho họ. Một tấm thiệp hanmade thực sự ý nghĩa mang dấu ấn riêng của mình bạn mà thôi.
Chúc các bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here