Hướng dẫn cách pha cocktail mojito mát lạnh và hấp dẫn

0
22

Mojito là một loại cocktail rất phổ biến, thông thường trong món cocktail này bao gồm năm thành phần chính là rượu Rum trắng, đường, thường người ta hay dùng nước mía thay đường, nước cốt chanh xanh, lá bạc hà và nước soda có gas.

Tuy nhiên trong suốt quá trình lịch sử phát triển của mojito, loại cocktail này đã được sáng tạo thêm vào đó bằng cách sử dụng các loại hoa quả và thảo dược để tăng thêm vị ngon cho mojito. Hãy cùng tìm hiểu về cách pha cocktail mojito được ưa chọn trong thời hiện đại này nhé.

Nguyên liệu sử dụng trong cách pha cocktail mojito:

– 60 ml rượu Rum

Hướng dẫn cách pha cocktail mojito mát lạnh và hấp dẫn

– Một quả chanh xanh, mười lá bạc hà tươi

– 10 gram đường

– Ba miếng dưa hấu nhỏ cắt thành hình vuông

– Sáu quả mâm xôi tươi

Hướng dẫn cách pha cocktail mojito mát lạnh và hấp dẫn

– 60 ml nước soda

– Bình lắc cocktail, cốc thủy tinh đã ướp lạnh, đá viên

Hướng dẫn cách pha cocktail mojito:

– Trước tiên nếu muốn có cách pha cocktail mojito ngon và tươi mát thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu để pha chế nhé. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì đầu tiên bạn đổ nước và đường vào một cái nồi, đun với lửa vừa và khuấy đều tay đến khi đường được hòa tan hoàn toàn vào trong nước. Đun thêm một phút nữa rồi tắt bếp.

Hướng dẫn cách pha cocktail mojito mát lạnh và hấp dẫn

– Tiếp theo bạn chuẩn bị phần nước cốt chanh cho cách pha cocktail mojito, chanh rửa sạch rồi bổ đôi và vắt lấy nước cốt chanh rồi bạn nhớ lọc bỏ hạt chanh đi nhé. Lưu ý không nệnvắt chanh quá kĩ vì như thế sẽ làm món cocktail mojito bị đắng.

– Phần lá bạc hà bạn rửa sạch và căt nhỏ ra, để cho cách pha cocktail mojitonày độc đáo thì quả mâm xôi chính là điển nhấn quan trọng đấy, bạn mua và rửa sạch mâm xôi nhé.

– Kế đến bạn cho lá bạc hà, dưa hấu và quả mâm xôi vào trong bình lắc cocktail rồi lắc mạnh để cho các loại nguyên liệu này nát và tiết ra nhiều nước.

– Bạn thêm rượu Rum, nước chanh và nước đường cùng ít đá vào bình rồi lắc mạnh trong khoảng một phút, với cách pha cocktail mojito này thì bạn tiến hành lắc đều tay nhé, cho hỗn hợp thật hòa quyện vào nhau. Sau đó bạn đổ hỗn hợp ra cốc, thêm đá và nước soda vào khuấy thật đều.

Hướng dẫn cách pha cocktail mojito mát lạnh và hấp dẫn

– Cuối cùng bạn sử dụng một lá bạc hà để trang trí lên vành ly cocktail mojito rồi thưởng thức thật ngon miệng nhé.

Hướng dẫn cách pha cocktail mojito mát lạnh và hấp dẫn

Với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong cách pha cocktail mojito thơm ngon quyến rũ rồi. Còn chần chừ gì mà không nhanh chóng thực hiện cho mình một ly để thưởng thức nào. Chúc các bạn thành công và thật ngpn miệng với món đồ uống hấp dẫn này nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here