Hướng dẫn cách phát WiFi từ iPhone, iPad chạy iOS 8

0
202

Biến một chiếc điện thoại iPhone, iPad thành một bộ phát wifi thì thật là tuyệt vời trong nhiều tình huống, đặc biệt khi bạn đang ở nơi không có kết nối mạng để sử dụng laptop hoặc chia sẻ mạng với người dùng thiết bị khác. Phát WiFi từ iPhone chạy iOS áp dụng cho iPhone 4s trở lại đây và iPod touch thế hệ 5. Vậy để sử dụng tính năng này như thế nào? Tham khảo bài viết của CocVu.Com ngay sau đây:

Làm thế nào để Phát WiFi từ iPhone, iPad chạy iOS 8

Lưu ý: Thiết bị của bạn phải đăng ký dịch vụ kết nối mạng, 3G để đảm bảo không bị mất tiền oan khi truy cập internet. Hãy bật dịch vụ mạng lên trước khi thực hiện các bước bên dưới.

Bước 1: Truy cập Setting

Phat wifi cho thiet bi chay ios 8

Bước 2: Chọn Cellular

Phat wifi cho thiet bi chay ios 8 1

Bước 3: Mở mục Personal Hotspot để tạo điểm truy cập Internet từ iPhone.

Phat wifi cho thiet bi chay ios 8 2

Bước 4: Tại đây, bạn có thể thấy tab Personal Hotspot mới để bật/tắt hoặc thay đổi mật khẩu.

Phat wifi cho thiet bi chay ios 8 3

Bước 5: Trên các thiết bị khác (lưu ý các thiết bị này phải có chức năng bắt WiFi), bạn tìm điểm truy cập mạng từ iPhone của bạn trong danh sách WiFi mà máy tìm được. Trong ví dụ minh họa dưới đây, điểm phát WiFi từ iPhone có tên là Mark’s iPhone.

Phat wifi cho thiet bi chay ios 8 4

Bước 6: Nhập mật khẩu (nếu có) để truy cập Internet bằng điểm truy cập vừa tạo trên iPhone.

Phat wifi cho thiet bi chay ios 8 5

Bước 7:Sau khi kích hoạt, bạn có thể thử dùng máy tính Windows, điện thoại/tablet Android hay thiết bị iOS khác để kết nối.

Phat wifi cho thiet bi chay ios 8 6

Thế là xong công đoạn bật cho iPhone, iPad thành điểm phát wifi rồi nhé. Lưu ý rằng bạn đang sử dụng iOS 8 trở lên mới làm được điều này. Các bạn có thể chia sẻ mạng ở bất cứ lúc nào với chiếc điện thoại của mình. Với mẹo này bạn có thể dùng để phát wifi trên các thiết bị cài iOs 9 hoặc iOs 10

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here