Hướng dẫn cách tạo backlink tự nhiên

0
78

Khi Google Penguin update thì cũng là lúc mà bạn phải thay đổi cách thức xây dựng backlink cho wbsite của mình. Đường lối cũ đã không còn phù hợp. Bạn không còn spam hàng ngàn link rồi hôm sau lên top. Giờ đây Google đòi hỏi các yếu tố về link phải tự nhiên hơn, chất lượng hơn. Bài viết này được tổng hợp từ TCS chứ không phải từ ý kiến của cá nhân tôi, tuy nhiên trong bài, tôi sẽ lồng ghép các ý kiến đánh giá cá nhân vào để bạn đọc tiện theo dõi.

[howto difficulty=”5″] [step id=”1″ title=”Tạo một website có những link có giá trị”]

Nếu website của bạn chỉ là một tập hợp các affiliate link thì bạn không thể mong chờ rằng các webmaster khác sẽ link tới website của bạn. Hãy tạo ra một website với nội dung tốt.

Mọi người thích link tới các mục “Như thế nào”. Chủ đề “như thế nào” nằm trong top 10 các danh sách liệt kê và các chủ đề hay tranh luận.

Phần này hơi mơ hồ giành cho nhiều người. Diễn giải đơn giản hơn, bạn chỉ cần tạo ra 1 site có nội dung phù hợp và các liên kết từ site bạn đến site khác phải thật hữu ích. Người dùng thích những website nào giải quyết được vấn đề của họ, và dấu hiệu của các liên kết trỏ đến website đó chính là “Như thế nào”.
[/step] [step id=”2″ title=”Giải quyết vần đề của người khác”]Nếu bạn có một mục dành cho việc giải quyết một vấn đề nào đó trên website của bạn thì hãy liên lạc tới các website liên quan để chỉ cho họ thấy những nội dung hấp dẫn trên trang của bạn.

Hãy liên lạc tới các webmaster của những site hay các blogger viết về chủ đề liên quan tới nội dung website của bạn để thông báo cho họ biết về bài viết của bạn .

Thêm một mục mà tác giả bài viết, viết kiểu hơi khó đọc và khó hiểu. Chúng ta hãy hiểu theo nghĩa khác. Khi chúng ta viết ra các nội dung mới, để có được backlink chất lượng, hãy liên hệ với các website mà chủ đề bài viết của bạn đề cập đến, trao đổi với họ về việc viết các chủ đề đánh giá về nội dung bài viết này. Nhớ kèm link trong bài [/step] [step id=”3″ title=”Hãy đưa vào trang web của bạn những nội dung thích hợp”]Những link từ Internet directories sẽ giảm hiệu quả trực tiếp nhưng đó vẫn là cách hay để đưa vào trong website của bạn những nội dung thích hợp

Nếu Internet directories phân loại trang web cuả bạn ở mục chính xác thì công cụ tìm kiếm sẽ nhận ra website của bạn liên quan tới mục và những từ khóa liên quan đế mục sẽ dễ được xếp hạng cao hơn.

Ý kiến cá nhân tôi về vấn đề số 3 này hơi khác so với tác giả. Hiện nay directory đã không còn được đánh giá cao. Nội dung thích hợp ở đây theo tôi hiểu đó là chủ đề website. Mỗi bạn đều đang kinh doanh ở một lĩnh vực nào đó. Vậy thì khi viết bài viết mới, hãy viết theo chủ đề bạn đang kinh doanh, đừng lan man. Link từ website cùng chủ đề được đánh giá rất cao nhé. Hãy nhớ lấy ![/step] [step id=”4″ title=”Hãy để các link dẫn tới các trang web khác nhau và biến đổi đoạn text của link”]Cấu trúc của một natural backlink phụ thuộc vào website. Phần lớn các link dẫn tới trang chủ. Một số khác lại dẫn tới những trang chuyên biệt.

Nói tóm lại, để đoạn text trong link xếp thứ hạng cao bạn nên đưa vào trong những trang web liệt kê đường link tới website của bạn những từ khóa thích hợp. Đoạn text này nên được biến đổi. Nếu tất cả các trang web sử dụng cùng một đoạn text giống nhau để dẫn tới trang web của bạn thì trông rất là không tự nhiên.

Nếu bạn muốn xếp hạng cao trên Google và các công cụ tìm kiếm khác thì việc có chính xác loại backlink rất quan trọng. Hãy tạo ra những trang web có link hấp dẫn và có giá trị.

Khi bạn chắc chắn rằng trang web của bạn là dễ sử dụng và hấp dẫn, hãy lấy chính xác loại link mà bạn muốn dẫn tới website của bạn. Như thế thứ hạng của bạn sẽ cao.

Đọc phần 4 cũng hơi đau đít tí, diễn tả rối rắm, mù mờ, làm cho người đọc khó hiểu, mơ hồ. Hãy hình dung thế này. Mỗi page bạn đều có từ khóa cần hướng đến riêng, backlink trỏ về page nào thì anchor là từ khóa của page đó. Và để tự nhiên, hãy thường xuyên thay đổi anchor text. Thêm nữa, 1 website seo rất nhiều page khác nhau, không riêng gì trang chủ, vì vậy khi tạo backlink, ngoài trang chủ hãy trỏ backlink về các trang category/tags hay bài chi tiết. Thông tin mới nhất, xu hướng năm 2013, trong quá trình tạo backlink, các bạn bắt buộc phải có thêm anchor click here nhé[/step] [/howto]

Nguồn: TapchiSEO

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here