Hướng dẫn cách vẽ Chibi hình cô gái vô cùng dễ thương

2
5696

Trong mấy bài hướng dẫn vẽ chibi trước mà LTN đã có dịp chia sẻ với các bạncách vẽ chibi cơ bản, và cách vẽ chibi dựa trên những nhân vật hoạt hình định sẵn. Vậy còn tự sáng tạo thì sao? Nếu bạn không đủ tự tin để ngồi biến những nét vẽ nguệc ngoạc của mình trở thành những hình vẽ thực sự thì trước hết hãy “luyện tay” theo một số bài mẫu vẽ Chibi điển hình như trong bài viết này và nhiều bài viết sắp tới.

Trong bài viết này, LTN sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ chibi một cô gái vô cùng dễ thương kèm theo thiên thần Pikachu màu trắng cho nó sáng tạo. Bắt đầu nhé!

1. Vẽ khung cho cái đầu. Đặc điểm trước hết của một chibi là cái đầu “cực lớn” so với phần còn lại. Chú ý điều này để căn lề trên giấy sao cho hợp lý các bạn nhé.

chibi-co-gai-05

2. Vẽ hai đường cong cắt nhau để định hình tâm điểm cho khuôn mặt. Thêm một nét cong nhỏ ở khoảng giữa của đường ngang và cằm, đây sẽ là miệng của Chibi.

chibi-co-gai-04

3. Dựa trên các đường cong trên khuôn mặt để định hình các chi tiết. Các đường cong chia tâm là một phần không thể thiếu trong các bức vẽ đặc biệt là vẽ khuôn mặt.

chibi-co-gai-06

4. Thêm trạng thái trên khuôn mặt. Bạn có thể sáng tạo cảm xúc cho chibi của bạn, vui buồn khóc cười tùy ý bạn. Ở đây LTN thể hiện sự vui mừng của Chibi với một đôi mắt nhắm tịt!

5. Vẽ cơ thể cho chibi. Cơ thể không phức tạp như bạn nghĩ, hãy tưởng tượng rằng bạn đang vẽ một đứa trẻ, nó trông nghộ nghĩnh với một chiếc váy ngắn, một chiếc áo sơ mi, quàng khăn và đeo một túi xách.

chibi-co-gai-03

6. Để làm cho Chibi trông dễ thương hơn, hãy thêm cho cô bé một người bạn. Trong trường hợp này sẽ là Pikachu dễ thương trong hình dáng một thiên thần với đôi cánh.

chibi-co-gai-02

7. Hoàn thành bức vẽ bằng cách tô màu. Trước khi tô màu, nhớ dùng bút vẽ chính để tô đậm thêm các nét chính trong bức vẽ, sau đó dùng tẩy để loại bỏ đi những nét vẽ dư thừa khác. Hình vẽ chibi luôn phải đảm bảo tính chất dễ thương trong mọi trường hợp, khi tô màu nên sử dụng màu sắc sặc sỡ và kết hợp sự hài hòa cần thiết.

chibi-co-gai-01

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here