Hướng dẫn cách xử lý mùi hôi quần áo trong mùa ẩm ướt

0
498

Trong mùa mưa, mùa ẩm ướt, quần áo rất khó để khô vì độ ẩm trong không khí cao, quần áo lâu ngày không khô gây ra mùi hôi khó chịu, phải xử lý thế nào?

Làm Thế Nào” xin giới thiệu cách xử lý mùi hôi quần áo trong mùa mưa, mùa ẩm ướt. Xử lý triệt để mùi hôi giúp bạn không những có những bộ quần áo thơm tho sạch sẽ hợp vệ sinh mà còn giúp đảm bảo sức khỏe, hãy thử áp dụng các cách dưới đây để xử lý mùi quần áo trong những ngày ẩm ướt một cách tương đối hiệu quả.

Khử mùi hôi quần áo thế nào cho hiệu quả?

Để xử lý cơ bản mùi hôi, có thể thắp đèn hương trầm để mùi thơm lan tỏa quanh nhà, ngoài mùi thơm của hương trầm, loại hương này còn có khả năng hút mùi rất tốt. Chú ý nên để khoảng cách xa phù hợp để tránh gây cháy hoặc ố vàng quần áo. Hương trầm viên giúp xua tan mùi hôi khi phơi quần áo mùa đông

den thap tinh dau

Vắt kiệt nước ở quần áo trước khi phơi

Nếu bạn có một chiếc máy giặt thì thật tuyệt vời, máy giặt sẽ thay bạn vắt thật khô quần áo. Nhưng nếu trong nhà bạn không có thì cũng đừng lo lắng, bạn có thể tự tay vắt quần áo. Vắt mạnh từng phần nhỏ một sau khi treo lên sẽ giúp đống quần áo giảm thiểu độ ẩm. Hãy vắt hết nước càng khô càng tốt khi phơi quần áo mùa đông, giúp quần áo nhanh khô hơn, nhanh khô cũng đồng nghĩa với việc có ít mùi hôi.

Mở cửa đón nắng làm kho quần áo

Ngay khi trời vừa quang, hãy mở cửa nhà và cửa sổ để ánh nắng tràn vào. Căn nhà sẽ thoáng mát hơn và mùi hôi và ẩm mốc sẽ tan biến ngay lập tức.

pho quan ao troi mua

Phơi trước trong nhà tắm để giảm nước

Sau khi giặt xong, bạn nên phơi quần áo trong nhà tắm trước tiên. Như thế sẽ giúp quần áo của bạn ráo bớt và tránh bị dính nước ra sàn nhà.

Giảm bớt độ ẩm trong nhà là cách tốt để làm khô quần áo

Khi hong khô quần áo trong nhà, điều bạn lo lắng chính là độ ẩm trong phòng. Nếu độ ẩm cao, những bộ quần áo có thể bị các loại vi khuẩn và nấm mốc bám vào. Cách tốt nhất là đặt một túi muối biển trong góc nhà. Muối sẽ làm giảm độ ẩm và những bộ quần áo của bạn sẽ được sạch đẹp hơn. Giảm thiểu độ ẩm trong phòng với muối trắng

Phơi quần áo mùa đông đúng cách làm nhanh khô

Treo quần áo trong nhà có lẽ là lựa chọn duy nhất trong những ngày mưa. Nhưng làm thế nào để quần áo khô nhanh hơn? Rất đơn giản: Sử dụng móc treo quần áo.

Bạn chỉ cần đặt quần áo ẩm ướt lên các móc áo, sau đó treo chúng lên dây phơi quần áo hoặc một chiếc móc đứng. Bạn sẽ nhanh chóng có được những bộ quần áo sạch sẽ, khô ráo và giảm được các mùi hôi trong quần áo.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here