Hướng dẫn cài đặt và sử dụng TeamViewer trên Windows

0
172

Teamviewer là phần mềm cần thiết phải có trên mỗi máy tính kết nối mạng. Nó được sử dụng như một phương thức kết nối từ xa dùng để hỗ trợ trực tuyến trên máy tính. Qua Teamviewer và kết nối Internet bạn có thể điều khiển các máy tính cho dù khoảng cách tới chúng là nửa vòng trái đất.

Teamviewer là hoàn toàn miễn phí cho các phiên bản cá nhân, nếu bạn chọn phiên bản thương mại khi cài đặt Teamviewer trên máy tính, việc để chuyển đổi nó về phiên bản miễn phí là việc mà không phải ai cũng đủ kiến thức để thực hiện, mất kết nối Teamviewer giống như một thảm họa, bạn sẽ phải tự mình mày mò để sửa chữa hay thao tác trên máy tính của mình mà không nhận được hỗ trợ. Mặc dù có một vài phần mềm khác có khả năng thay thế Teamviewer nhưng chúng không thực sự ổn định và thân thiện như Teamviewer.

Dưới đây là hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng phiên bản Teamviewer miễn phí với hình ảnh chi tiết đi kèm.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN CÀI ĐẶT TEAMVIEWER

1. Tải về Teamviewer. Truy cập theo đường dẫn này để tiến hành tải về phiên bản cài đặt Teamviewer phù hợp với máy tính bạn đang dùng. Mặc định đường dẫn sẽ truy cập đến phiên bản cài đặt Teamviewer cho hệ điều hành windows, nếu máy tính của bạn sử dụng hệ điều hành khác, hãy chọn các tab phù hợp.

huong dan cai dat teamview8 Hướng dẫn cài đặt và sử dụng TeamViewer

2. Phiên bản cài đặt sẽ được tải xuống, chờ cho đến khi nó được tải về thành công.

huong dan cai dat teamview7 Hướng dẫn cài đặt và sử dụng TeamViewer

3. Tìm đến thư mục chứa tệp tin vừa tải về.

huong dan cai dat teamview6 Hướng dẫn cài đặt và sử dụng TeamViewer

4.Click chuột phải vào tệp tin “TeamViewer_Setup_vi-ckq.exe” và chọn Run as administrator với hệ điều hành Windows 7 hoặc 8. Với hệ điều hành Vista hoặc XP bạn chỉ cần click đúp vào tệp tin.

huong dan cai dat teamview5 Hướng dẫn cài đặt và sử dụng TeamViewer

5. Chọn đúng các thiết lập như hình dưới. Lưu ý phần How do you want to use TeamViewer ở đây bạn phải chọn personal / non-commercial để cài đặt phiên bản cá nhân free.

huong dan cai dat teamview4 Hướng dẫn cài đặt và sử dụng TeamViewer

6. Quá trình cài đặt sẽ mất dưới một phút, sau đó bạn sẽ nhận được cửa sổ như hình dưới, click vào Closeđể đóng nó.

huong dan cai dat teamview3 Hướng dẫn cài đặt và sử dụng TeamViewer

7. Ngay sau khi cài đặt hoàn tất, TeamViewer sẽ tự động khởi động. Nếu máy tính của bạn đã có một kết nối mạng hoạt động, bạn sẽ nhận được một cửa sổ Teamview như hình dưới.

huong dan cai dat teamview2 Hướng dẫn cài đặt và sử dụng TeamViewer

  • Trong cửa sổ này. YourID  và Password là địa chỉ máy tính và mật khẩu của bạn dùng để kết nối từ các máy khác đến máy tính của bạn. Nếu bạn đang chờ một sự hỗ trợ, hãy đọc 2 thông số này cho người sẽ trợ giúp bạn và bảo họ thực hiện kết nối.
  • Để kết nối thành công, TeamViewer phải đang ở trạng thái kết nối tốt, nó thể hiện qua chấm tròn màu xanh bên cạnh chữ Ready to connect (secure connection).

8. Khung bên phải, phần “PartnerID” là nơi để bạn gõ địa chỉ máy tính của người bạn muốn kết nối.Địa chỉ ID này phải chính xác, sau đó click nút Connect to partner bên dưới, bạn sẽ nhận được một cửa sổ yêu cầu mật khẩu, gõ vào 4 ký tự mà người cần hỗ trợ cung cấp cho bạn sau đó nhấn Enter để kết nối.

huong dan cai dat teamview1 Hướng dẫn cài đặt và sử dụng TeamViewer

9. Khi kết nối thành công, máy tính của người được hỗ trợ sẽ hiện lên một popup nhỏ bên dưới góc trái cửa sổ màn hình máy tính. Nếu bạn là người hỗ trợ, TeamViewer sẽ hiển thị máy tính của người cần hỗ trợ như một chương trình đang hoạt động với biểu tượng trên thanh taskbar và một cửa sổ nơi sẽ hiển thị màn hình máy tính của người được hỗ trợ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here