Hướng dẫn công thức làm sữa chua ngon mà đơn giản

0
45

Sữa chua hay còn gọi là yaourt là một thực phẩm bổ dưỡng, với nhiều dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe. Không chỉ vậy, sữa chua (yaourt) còn có hương vị thơm ngon, được nhiều người yêu thích.

Cùng học công thức làm sữa chua ngon tại nhà đơn giản và không dùng máy nhé! Các bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là đã có những ly sữa chua hấp dẫn, hợp vệ sinh rồi đấy!

Nguyên liệu làm sữa chua yaourt thơm ngon:

– 1 lon sữa đặc.

Hướng dẫn công thức làm sữa chua ngon mà đơn giản

– 1 lon sữa nước sôi nóng (bạn lấy lon sữa đặc để đong nhé).

– 2 lon sữa tươi (dùng lon sữa đặc để đong).

– 1 – 2 hộp sữa chua không đường (để làm men).

Hướng dẫn công thức làm sữa chua ngon mà đơn giản

Dụng cụ làm yaourt sữa chua:

– Bát trộn.

– Nồi.

– Hủ thủy tinh hoặc nhựa để đựng sữa chua.

Công thức làm sữa chua ngon khó cưỡng:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở hộp sữa đặc, đổ sữa đặc ra một chiếc bát lớn. Dùng lon sữa đặc đong một lon nước sôi nóng, từ từ đổ nước nóng vào sữa đặc, vừa đổ vừa khuấy đều cho sữa đặc tan hết.

Hướng dẫn công thức làm sữa chua ngon mà đơn giản

Bước 2: Dùng lon sữa lúc trước đong 2 long sữa tươi, từ từ đổ sữa tươi vào phần sữa đặc đã hòa tan lúc trước, vừa đổ, vừa khuấy cho đều.

Bước 3: Hòa sữa chua với hỗn hợp sữa ở trên cho sữa chua tan hết. Nếu các bạn muốn sữa chua của mình chua nhiều thì dùng 2 hộp sữa chua, nếu không chỉ dùng 1 hộp thôi nhé! Nếu sữa chua khó tan thì bạn có thể lọc sữa chua qua rây hoặc hòa sữa chua với một chút sữa trước rồi mới hòa hết tất cả phần còn lại nhé.

Bước 4:  Đun một nồi nước to để làm nồi ủ sữa chua. Các bạn nên lựa nồi dày dày một chút để giữ được nhiệt được lâu hơn nhé. Đun nồi nước đến lúc nào bạn nhìn xuống phía dưới đáy nồi thấy sôi hơi lăn tăn tầm khoảng 80ºC là bạn tắt bếp. Nếu đun nước sôi thì các bạn phải đợi nước nguội bớt vì nước quá nóng khi ủ sẽ làm sữa chua bị kết tủa đó.

Hướng dẫn công thức làm sữa chua ngon mà đơn giản

Bước 5:  Múc sữa chua vào những chiếc cốc hoặc hũ xinh xắn bạn đã chuẩn bị. Sau đó, để từng lọ thủy tinh vào nồi nước nóng đã đun, đậy nắp lọ thủy tinh lại. Nước chỉ cần ngập 2/3 thành lọ là được. Phía bên trên nồi đậy một cái khăn rồi đậy kín nắp để nơi thoáng qua đêm hoặc từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ là có thể dùng được.

Hướng dẫn công thức làm sữa chua ngon mà đơn giản

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cho các bạn công thức làm sữa chua ngon tại nhà rồi. Không khó thực hiện đúng không các bạn nhỉ. Còn chần chừ gì mà các bạn không bắt tay vào làm ngay hôm nay cho bạn bè và gia đình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức làm sữa chua ngon này nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here