Hướng dẫn giảm cân nhanh bằng các bài tập thể dục

0
386

Nếu như đã đọc bài “Làm thế nào để giảm cân hiệu quả“, hẳn bạn phải biết rằng để có thể giảm cân bạn phải giảm lượng calo hấp thu và đồng thời tăng lượng calo tiêu thụ. Tập thể dục là một trong những cách lành mạnh và hiệu quả bậc nhất giúp bạn tăng lượng calo bị đốt cháy đồng thời giảm cân nặng của bạn nhanh chóng. Dưới đây là những hướng dẫn cơ bản để bạn có thể giảm cân hiệu quả với thời gian ngắn bằng cách thực hiện các bài tập giảm cân.

1. Dành thời gian cho tập luyện thể dục. Hãy quyết tâm và lập kế hoạch thời gian biểu cho các hoạt động thể dục mỗi ngày, bạn cũng có thể thực hiện những công việc lao động chân tay hữu ích khác để thay thế một bài tập thể dục nhưng bằng cách này hay cách khác, khi lao động hay khi tập thể dục ít nhất bạn cũng sẽ không bớt đi thời gian ngồi rỗi và bị cám dỗ bởi các loại đồ ăn có thể làm bạn tăng cân.

 Hướng dẫn giảm cân nhanh bằng các bài tập thể dục

Mặc dù khá nhỏ nhặt nhưng “tích tiểu thành đại”, hãy tận dụng cơ hội để bắt cơ thể của bạn làm việc tối đa.

  • Đi bộ đi làm nếu nhà bạn không quá xa.
  • Tận dụng cơ hội để cho các cơ làm việc bằng cách dọn nhà thường xuyên mỗi ngày và làm vườn nếu có thể.
  • Không để xe trước cửa siêu thị hay cửa hàng khi đi mua sắm. Hãy tạo cho đôi chân của bạn thói quen “thích đi bộ”.
  • Đi cầu thang bộ thay vì lam dụng thang máy.

2. Nếu bạn định bắt đầu giảm cân bằng tập thể dục ngay bây giờ, hãy thực tế để lập kế hoạch cho những bài tập mà bạn có thể làm được. Ý trí quyết tâm để giảm cân rất quan trọng và gần như mang tính quyết định đến hiệu quả của việc giảm cân. Nếu bạn lập kế hoạch cho những bài tập nặng nhưng chỉ thực hiện được chúng chỉ trong vài ba ngày sẽ dễ làm bạn mất đi ý trí và sự tự tin. Hãy bắt đầu từ từ.

 Hướng dẫn giảm cân nhanh bằng các bài tập thể dục

  • Đừng nản trí vì gần như tất cả các thói quen phải được gây dựng từ từ.
  • Ngay cả những bài tập nhẹ cũng sẽ mang đến hiệu quả giảm cân đáng kể, bước đầu hãy duy trì thay vì phát triển thêm những bài tập nặng hơn.

3. Tập luyện theo một chương trình thể dục nhắm mục tiêu. Luôn nhớ rằng bạn đang muốn giảm cân chứ không phải tăng cường cơ bắp. Nếu như bạn đốt cháy chất béo tập trung tại một vị trí sẽ dễ tạo ra cơ bắp rắn chắc và cân nặng giảm đi không nhiều. Hãy hoạt động với những bài tập làm bạn toát mồ hôi toàn cơ thể và kết hợp với chế độ ăn uống giúp giảm cân nhanh để giảm béo.

 Hướng dẫn giảm cân nhanh bằng các bài tập thể dục

4. Đa dạng các bài tập nếu bạn muốn có một cơ thể cân đối. Mông bạn sẽ to hơn nếu bạn chỉ tập trung đến việc giảm mỡ bụng và đó chắc không phải điều bạn muốn.

 Hướng dẫn giảm cân nhanh bằng các bài tập thể dục

5. Kết hợp các bài tập để tăng hiệu quả giảm cân. Bằng cách này bạn cùng lúc đốt cháy nhiều chất béo trên nhiều vị trí với cường độ cao. Nó phù hợp vì chúng ta đang muốn tìm đến một phương pháp giảm cân nhanhchứ không phải là giữ gìn vóc dáng. Bạn có thể vừa chạy bộ vừa nâng một quả tạ nhỏ trên tay, hít xà đơn trong khi đôi chân co lên cao.

 Hướng dẫn giảm cân nhanh bằng các bài tập thể dục

6. Tập luyện các bài tập mà bắt hệ thống hô hấp của bạn làm việc với cường độ cao. Chúng bao gồm chạy nhanh, đạp xe tốc độ cao, tập luyện aerobic, bơi hết mình… Chúng không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp bạn tăng cường sức khỏe bản thân.

 Hướng dẫn giảm cân nhanh bằng các bài tập thể dục

7. Tập tạ để giảm cân. Nó quá phù hợp để giảm cân cho cả nam và nữ, các cơ bắp sử dụng khi tập tạ gần như loại bỏ được 100% lượng mỡ dư thừa mang lại sự mảnh mai cho một cơ thể khỏe mạnh. Tập tạ kết hợp với các phương pháp tập luyện hệ thống hô hấp trong bước 6 là sự kết hợp hoàn hảo cho bất kỳ ai.

 Hướng dẫn giảm cân nhanh bằng các bài tập thể dục

8. Tập luyện thể dục thông qua các môn thể thao mà bạn đam mê. Hiệu quả giảm cân sẽ tăng cao đến bất ngờ nếu bạn chịu dành thời gian cho những môn thể thao bạn yêu thích. Nếu như tập tạ, chạy bộ có thể làm bạn nhàm chán thì sử dụng phương pháp này hoàn toàn loại bỏ nguy cơ ấy. Nghiên cứu cho thấy, một giờ chơi thể thao mỗi ngày như đá bóng, bóng chuyền, cầu lông hay quần vợt có thể giúp bạn tiêu thụ một lượng calo khổng lồ và giảm béo trông thấy chỉ trong một tuần.

 Hướng dẫn giảm cân nhanh bằng các bài tập thể dục

9. Nghỉ ngơi đầy đủ. Nghỉ ngơi đúng cách sẽ giúp bạn duy trì năng lượng trong suốt cả ngày và làm giảm các nguy cơ đau đớn khi tập luyện. Khi cơ thể của bạn đủ năng lượng để hoạt động, cảm giác đói sẽ ít xuất hiện hơn.

 Hướng dẫn giảm cân nhanh bằng các bài tập thể dục

  • Nghỉ ngơi khoảng 24 đến 48 giờ cho các nhóm cơ bắp có nghĩa là nếu bạn tập tạ cho bắp tay hôm nay, hãy để chúng nghỉ ngơi và thực hiện lại bài tập đó sau tối thiểu 24 giờ.
  • Ngủ đủ giấc ít nhất 7 tiếng mỗi ngày để cơ thể có thể tiêu thụ tối đa chất béo.

10. Nếu có thể, hãy sử dụng dầu ô liu thay cho các loại dầu động – thực vật thông thường trong suốt quá trình tập luyện. Quá trình tập thể dục sẽ bắt tim bạn hoạt động với cường độ rất cao, trong khi các loại dầu ăn khác dễ gây sơ vữa động mạch và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của tim thì dầu ô liu loại bỏ hoàn toàn được điều này thậm chí còn chứa các thành phần giúp giảm cân hiệu quả.

 Hướng dẫn giảm cân nhanh bằng các bài tập thể dục

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here