Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc cho iOS (iPhone, iPad, iPod)

0
879

Khôi phục (Reset )cài đặt gốc là bạn sẽ xóa sạch dữ liệu, cài đặt hiện tại trên máy iPhone, iPad, đưa về trạng thái xuất xưởng lúc ban đầu còn được gọi là Factory reset, khi thực hiện thao tác này thì tất cả dữ liệu, các cài đặt, hình ảnh, video trên máy sẻ không còn nữa. Công việc này thực sự cần thiết nếu điện thoại của bạn gặp phải tình trạng lag khi chơi game, vào ứng dụng hoặc hao pin… Vậy để khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị iOS như thế nào? Cùng tham khảo bài viết ngay sau đây.

Lưu ý khi khôi phục (Reset )cài đặt gốc

Sao lưu dữ liệu trước khi Reset máy: Việc đặt lại điện thoại sẽ xóa tất cả nội dung được lưu trữ trên điện thoại của bạn, bao gồm các ứng dụng và trò chơi (cùng với dữ liệu ứng dụng và tiến độ trò chơi), tin nhắn văn bản, lịch sử cuộc gọi, nhạc, ảnh và nhiều nội dung khác. Các bạn có thể sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad qua iTunes và iCloud

Các bước khôi phục cài đặt gốc

Bước 1: Chọn vào biểu tượng Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung

Khoi phuc cai dat goc iPhone iPad

Bước 2: Chọn Đặt lại (Reset) sau đó chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase All content and Settings)
Khoi phuc cai dat goc iPhone iPad 1

Bước 3: Nhập mật khẩu của bạn trên thiết bị IOS sau đó nhập tiếp mật khẩu giới hạn của bạn (nếu có) và xác nhận Xóa iPhone hai lần.

Khoi phuc cai dat goc iPhone iPad 3

Bước 4: Lựa chọn Xoá Iphone

Khoi phuc cai dat goc iPhone iPad 2

Bước 5: Nhập mật khẩu tài khoản Apple ID của bạn và chọn Xóa để hoàn tất việc khôi phục cài đặt gốc IOS.
Khoi phuc cai dat goc iPhone iPad 4

– Thời gian khôi phục lại tùy thuộc vào dữ liệu bạn lưu trữ trên máy
– Nếu máy bạn có đặt Mật khẩu thì phải nhập Mật khẩu để xác nhận
– Khi khôi phục xong bạn phải thiết lập lại máy như ban đầu. Nếu máy bạn là phiên bản Khóa mạng phải thực hiện tiếp các thao tác mở mạng (nếu có)

Thế là xong các bước khôi phục cài đặt gốc cho iPhone, iPad rồi đó. Rất đơn giản phải không? Sau khi reset lại các bạn lại phải khôi phục dữ liệu mà bạn đã sao lưu. Nếu bạn sao lưu toàn bộ dữ liệu bằng iCloud thì mình cũng đã có bài viết hướng dẫn chi tiết tại Blog. Chúc các bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here