Hướng dẫn lên lịch cho chuyến đi mùa thu

0
171

Mùa thu luôn là thời điểm đẹp nhất trong năm và là mùa du lịch lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên, yêu sự thay đổi của cỏ cây và đất trời.

 

Làm Thế Nào?

Độ khó: 0/10

1. Điểm đến trong nước


Thủ đô Hà Nội luôn là thành phố được yêu thích nhất vào mùa thu với không khí dịu nhẹ, lá vàng bay, hương cốm gói trong lá sen và mùi hoa sữa thơm nồng. Khi tới Hà Nội, bạn có thể tham quan trong thành phố hoặc tới các điểm du lịch ngoại thành như thành cổ Đường Lâm, vườn quốc gia Ba Vì. Một chuyến đi 2, 3 ngày tới các tỉnh lân cận Hà Nội như đến Nam Bình ngắm Tam Cốc – Bích Động hay về Nam Định chụp ảnh nhà thờ cổ cũng là lựa chọn thú vị.

Hướng dẫn lên lịch cho chuyến đi mùa thu

Hà Nội mùa thu và những con đường lá rụng.

Nếu có thời gian, bạn có thể tiếp tục đi ngắm những thửa ruộng bậc thang vàng óng trong mùa lúc chín ở các tỉnh miền núi Tây Bắc, Đông Bắc vào cuối tháng 9. Sa Pa mù sương với những cung đường tuyệt đẹp và thời tiết dễ chịu cũng là gợi ý cho chuyến du lịch của bạn.

Hướng dẫn lên lịch cho chuyến đi mùa thu

Ruộng bậc thang chín vàng ở Sa Pa.

Ngoài ra, tại các điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Đà Lạt hay Côn Đảo, Phú Quốc… sẽ trở nên bớt đông đúc và giá cả cũng sẽ rẻ hơn vào những tháng hè. Khi đi du lịch vào mùa thu, bạn cũng dễ dàng tìm khách sạn, nhà nghỉ và không bị hét giá cao cho cá dịch vụ du lịch.

2. Điểm đến nước ngoài


Hàng năm, du lịch châu Âu luôn là lựa chọn hoàn hảo cho những du khách có túi tiền rủng rỉnh. Bạn có thể đi một vòng các nước có nhiều danh thắng nổi tiếng ở châu Âu như Pháp, Italy, Đức, Áo… để chiêm ngưỡng mùa thu vàng và dạo qua những cung điện, con phố yên bình, tuyệt đẹp.

Hướng dẫn lên lịch cho chuyến đi mùa thu

Con đường lá vàng ở thủ đô Paris.

Nước Nga cũng là điểm đến lý tưởng vào mùa thu với bức tranh thiên nhiên xanh, vàng điểm xuyết lẫn nhau. Những cánh rừng bạch dương trải dài bất tận là đặc nét đẹp đặc trưng của đất nước này. Hai thành phố bạn nên đến là thủ đô Matxcơva và cố đô St. Petersburg. Bạn cũng không nên bỏ qua Cung điện mùa đông và Cung điện mùa hè, hai bảo tàng nổi tiếng với những bức tranh tuyệt đẹp được trưng bày ở đây.

Hướng dẫn lên lịch cho chuyến đi mùa thu

Mùa thu vàng ở thủ đô Matxccơva.

Nếu không đến châu Âu, bạn có thể thưởng ngoạn cảnh sắc mùa thu ở Nhật Bản, Hàn Quốc và những thành phố tuyệt đẹp ở Trung Quốc như Vân Nam, Tứ Xuyên, Hàng Châu, Tô Châu…

Hướng dẫn lên lịch cho chuyến đi mùa thu

Cửa Trại Châu mùa thu.

Ở đây có những khu vườn tràn ngập sắc vàng, sắc đỏ của lá phong, lá tiêu huyền cùng những ngôi đền, chùa cổ kính và những cung điện, phố cổ yên bình. Mùa thu ở Hàng Châu, Cửu Trại Câu cũng thơ mộng với sắc vàng của lá, sắc xanh của hồ nước trong xanh, và sắc trắng của những thác nước hùng vĩ.

Chỉ dẫn & Cảnh báo

  •   Đi du lịch trong nước cần mang nhiều tiền vì sẽ bị chặt chém


  • Nhớ mang thức ăn khô(mì tôm hảo hảo), đề phòng đói.


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here