Hướng dẫn tô son bằng 3 cách khác nhau chỉ từ 1 thỏi son duy nhất

0
615

Thay vì đầu tư nhiều chi phí cho các loại son khác nhau và tiện gói đồ khi đi xa, các cô gái chỉ cần 1 thỏi son và 3 mẹo tô son dưới đây là đã có thể biến hóa, thay đổi diện mạo ngay trong nháy mắt. Dù là son lì, son bóng, son lòng môi, nàng đều có thể sáng tạo chỉ từ 1 thỏi son duy nhất.

Xem thêm:

1. Tô son lì

Từ thỏi son thông thường, bạn có thể “hô biến” thành son lì chỉ nhờ mẹo nhỏ trong thao tác trang điểm.
bi-quyet-danh-son-li-dep-chuan-41– Muốn có màu son lì như ý, khi make up, bạn nên bôi một lớp son dưỡng hoặc sáp nẻ trước tiên lên quanh môi làm lớp lót.
– Tiếp đến, bạn thoa kem nền và tán đều son lên môi bằng chổi chuyên dụng.
– Cuối cùng là bước quan trọng nhất, bạn hãy tận dụng phấn bột để phủ một lớp mỏng lên môi. Với cách này, son sẽ không con bóng hay ánh màu mà chuyển thành son lì gợi cảm.
picture12

Nếu son quá bóng và đậm, khi thoa lên môi bạn hãy dùng giấy ăn dặm bớt màu son trước lúc hoàn tất phần phủ phấn nhé.
7-buoc-danh-son-li-goi-cam-quy-co-nao-cung-nen-nho-6

2. Tô son lòng môi

Đa số các cô gái sẽ nghĩ ngay tới son tint dạng nước, son bóng trước tiên khi khi muốn tìm son tô lòng môi. Bởi loại son này giúp môi nổi bật hơn so với son lì, nhất là khi chỉ thoa một diện tích khá nhỏ. Tuy nhiên, chẳng cần tới son nước, bạn có thể biến tấu linh hoạt son lì để thoa lòng môi, vẫn giúp môi lên màu mịn mượt không kém.
1385400893_co-dau-thuy-tien-4

– Đầu tiên, bạn cần thoa son dưỡng và chà nhẹ bằng tăm bông để làm mịn vùng da môi bị khô, giúp son khi lên màu được đẹp hơn.
– Sau đó, bạn dùng kem che khuyết điểm (hoặc phấn phủ) tán đều lên môi, khiến màu môi nhạt đi để để làm bật màu son lòng môi khi đánh lên.
– Bước cuối, bạn lấy chổi chấm son và đánh vào lòng trong của môi trên lẫn môi dưới, tán nhẹ sang hai bên và chừa lại khoảng 1/3 bề rộng của môi là được.
cach-danh-son-moi-long-trong-1Nếu son của bạn là son lì, thoa một lần chưa lên màu như ý hãy tô nhiều lớp để màu được đậm hơn.

3. Tô son bóng

Son bóng khi thoa lên môi sẽ giúp phái đẹp làm bật được vẻ trẻ trung, duyên dáng, tràn dầy sức sống. Tuy vậy, trong những trường hợp không có sẵn son bóng trong túi mà cần dùng tới, bạn có thể tận dụng son lì hoặc son nước thay thế đều hiệu quả.
cach-danh-son-moi-voi-son-nuoc

– Trước tiên, bạn thoa một lớp son dưỡng, son nẻ hoặc kem dưỡng ẩm lên môi để làm mềm mịn môi.
– Tiếp đó, bạn lấy chổi chấm vào son và thoa đều lên môi. Không thoa trực tiếp son vì thao tác này khiến son lì màu hơn (đối với son lì) hoặc bị bóng nhẫy (đối với son bóng, son nước).
– Cuối cùng, bạn thoa thêm một lớp kem dưỡng ẩm hoặc vaseline nữa lên trên môi để tạo độ bóng vừa phải, khiến môi trông căng và mọng hơn.
cach-lam-son-bong-cover-624x491Nếu bạn dùng son nước để tạo son bóng, hãy dặm môi bằng môi bằng giấy ăn sau khi tô son và trước khi thoa kem dưỡng ẩm nhé. Đồng thời, hãy tô nhiều lần son để được màu ưng ý trước khi thoa kem dưỡng ẩm, bởi kem dưỡng ẩm có thể làm nhạt bớt màu son.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here