Hướng dẫn submit website lên Dmoz Directory

1
323

Dmoz là thư mục quan trọng nhất trên Internet, chỉ Website chất lượng và đăng ký nghiêm túc mới được xem xét đưa vào danh bạ. Hơn nữa, Dmoz là con đường duy nhất để có mặt tại thư mục của Google. Rất nhiều các thư mục nhỏ và thậm chí là các cỗ máy tìm kiếm ít nổi tiếng đã sử dụng danh bạ của Dmoz như là một nền tảng để xây dựng hệ thống danh mục (category) của họ. Giá trị phổ biến liên kết (Link Popularity) thường đạt cao nếu site hay thự mục có mặt tại Dmoz. (trích bài viết của Onboom Group)

Hướng dẫn submit website lên Dmoz Directory

Có 1 câu nói khá tâm đắc của chính những Editor Dmoz (người review website và approve cho bạn) nói:

Submit To DMOZ, then forget it !!” – Submit lên Dmoz, sau đó hãy quên việc đó đi

Nghĩa là: submit lên Dmoz rồi, việc được list hay không bạn đừng để ý tới nữa. Được thì tốt, không được thì thôi. Vì có những website sau 3-5 năm mới được list

[howto difficulty=”5″] [step id=”1″ title=”Đọc thật kỹ Quy định của Dmoz”]
 • Không submit Mirror site – những website y hệt nhau, chỉ khác mỗi URL
 • Không sumit các site có cùng nội dung, hoặc nội dung có liên quan tới các site mà bạn đã submit và được list. Những trường hợp như này không có ích với Dmoz và bạn sẽ bị xóa cả những website đã được list.
 • Không che giấu, ngụy trang và submit các link cùng một tên miền. Ví dụ: http://www.dmoz.org và http://www.dmoz.org/index.html
 • Không submit các link redirect sang website khác
 • Chính sách của Dmoz không cho phép các site mang nội dung bất hợp pháp. VD: Sex, khiêu dâm trẻ em (người lớn thì vẫn được phép); phỉ báng, bôi nhọ danh dự người khác; lừa đảo, phát tán mã độc,………..
 • Không submit các website chưa xây dựng xong. Hãy xây dựng xong rồi mới submit.
 • Các website người lớn (sex) phải submit vào các category thuộc mục Adult.
 • Các website không phải tiếng Anh thì phải submit vào các category thuộc mục World.
 • Không submit các website chứa nhiều affiliate links
[/step] [step id=”2″ title=”Submit URL theo hướng dẫn”]
 1. Dùng chức năng Tìm kiếm của Dmoz xem website của bạn đã được list chưa (đôi khi bạn không submit nhưng vẫn được list), như vậy sẽ tiết kiệm nhiều thời gian cho bạn.
 2. Lựa chọn thật kỹ và cẩn thận Category nào phù hợp với website bạn nhất (rất quan trọng)
 3. Nhấn vào suggest URL nằm ở trên cùng màn hình
 4. Làm theo hướng dẫn của Dmoz, nhập thật cẩn thận và chính xác các thông tin yêu cầu. Các site nào sử dụng Auto Submit đều bị loại bỏ từ vòng gửi xe
[/step] [step id=”3″ title=”Quên Dmoz đi”] Các Editors sẽ xem xét và quyết định có list hay không. Bạn không cần quan tâm đến Dmoz nữa, hãy quên nó đi. Mỗi tháng và kiểm tra 1 lần vào cuối tháng xem đã được list chưa. Không cần quá quan tâm kết quả, vì có những site sau 5 năm mới được list. Hãy dành thời gian chăm sóc cho blog của bạn, thế nào cũng được list rất nhanh.
[/step] [/howto]

@Source: Minh Mèo

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here