Hướng dẫn tắt thông báo bằng âm thanh trên Facebook

0
59

Facebook bắt đầu thử nghiệm tính năng thông báo bằng âm thanh đối với người dùng Facebook nền web trên máy tính từ tháng 11 năm ngoái, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn những ai muốn tắt nó đi. Mặc định khi dùng Facebook trên trình duyệt web máy tính, mỗi khi có bình luận mới, nhận được tin nhắn, viết lên tường thì một thông báo bằng âm thanh sẽ được phát đi để cho người dùng biết về sự kiện mới đó. Âm thanh này rất ngắn và không quá to để bị coi là làm phiền nhưng với một số người, im lặng sẽ là tốt hơn.

tắt thông báo bằng âm thanh trên Facebook

Có một lưu ý nhỏ khi làm theo hướng dẫn này đó là âm thanh thông báo cho tính năng chat Facebook cũng sẽ bị tắt luôn. Do vẫn chỉ là tính năng thử nghiệm nên không phải toàn bộ người dùng có tính năng thông báo âm thanh, vì thế nếu bạn không thấy âm thanh lạ nào phát ra khi có bình luận mới thì có thể bỏ qua bài viết này.

  • Bấm nút bánh xe ở phía trên góc phải để truy cập cửa sổ pop-up Cài đặt (Settings) của Facebook. Chọn Account Settings (Thiết lập tài khoản)–>Notifications (Thông báo). Hoặc bấm vào đây để truy cập trực tiếp.
huong dan tat thong bao_1.
  • Ở mục “How You Get Notifications”, chọn View đối với mục “On Facebook”.
huong dan tat thong bao
  • Bỏ chọn ô “Play a Sound When Each New Notification Is Received” (Phát âm thanh với mỗi thông báo mới). Sau đó chọn “Save Changes” để lưu các thay đổi.
huong dan tat thong bao_3.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here