Hướng dẫn trang điểm lông mày thưa, ngắn

0
243

Lông mày có một vị trí quan trọng trên khuôn mặt, quyết định cơ bản diện mạo và cái nhìn của mỗi người. Tất cả các cảm xúc buồn, vui của con người đều do lông mày biểu hiện rõ nhất do sự chuyển động lên xuống. Do đó, bên cạnh cử chỉ tay thì lông mày cũng là loại ngôn ngữ hình thể có vai trò lớn trong giao tiếp.

Một khuôn mặt đẹp không thể thiếu sự kết hợp của đôi lông mày chuẩn mực, đó là tiêu chí về cái đẹp mà mọi quý cô đều phải công nhận nhưng mỗi cá nhân khi sinh ra đều có dáng lông mày khác nhau và không phải ai cũng hoàn hảo. Lông mày thưa, quá đậm, ngắn hay cứng nhắc… khó có thể kẻ vẽ hay định dáng cụ thể và hoàn hảo được. Nếu bạn đang lo lắng về cặp lông mày của mình hãy tham khảo ngay các cách thức trang điểm dưới đây để điều chỉnh ngay dáng lông mày”khó chiều” của mình nhé!

trang điểm lông mày
3 nhược điểm của dáng lông mày thường gặp: thưa mỏng, quá ngắn và cách xa nhau.
trang điểm lông mày
Chỉ với vài bước trang điểm đơn giản, các nhược điểm này đều được khắc phục hết.

Cách trang điểm cho cặp lông mày thưa mỏng

Lông mày thưa mỏng là kiểu mày với các sợi mọng không đều, không theo trật tự hay chiều hướng nhất định. Dáng mày này nếu không biết cách kẻ thì rất dễ bị lộ đường chì, tạo cảm giác thiếu tự nhiên cho dáng mày của bạn.

trang điểm lông màyVới những sợi lông mày mọc không theo hàng lối hay trật tự nhất định, trước khi kẻ các nàng nên cạo bớt đi để nó không ảnh hưởng đến dáng lông mày của mình.

trang điểm lông màySau đó bắt đầu tạo dáng lông mày bằng chỉ kẻ mày, kẻ nhẹ nhàng hướng theo chiều mũi tên để các sợi lông mày cũng theo đó mà trở nên đều và ngay ngắn hơn.

Trang điểm lông màyPhần đầu lông mày kẻ chì hướng lên theo chiều mũi tên để tạo cảm giác lông mày đậm và dày hơn.

Trang điểm lông màyThực hiện xong các bước này, ngắm lại hàng lông mày bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt trước và sau khi kẻ.

Trang điểm khắc phục lông mày ngắn hơi cụt

Đây là kiểu lông mày mà các chị em thường xuyên gặp phải. Đường mày ngắn có cảm giác cụt lủn khiến tổng thể gương mặt vì thế mà mất đi sự cân đối và hài hoà tối thiểu

Trang điểm lông màyĐầu tiên bạn cần kéo dài đường mày của mình thêm chút, dùng cọ đầu vát kẻ suôi theo chiều của phần cuối chân mày.

Trang điểm lông màySau đó thay cọ đầu tròn để chải nhẹ giúp tán đều bột lông mày ra toàn bộ phần cuối chân mày.

Trang điểm lông màyPhần đầu lông mày dùng chì kẻ đậm nét hơn chút và dùng chuổi mascara cũ để chải đều hướng theo chiều lông mày, việc này giúp chì kẻ mày đều và đậm hơn tại từng sợi.

Trang điểm lông màyRõ ràng, sau khi kẻ và định dáng khuôn mày của bạn trông dài, thanh mảnh và sắc nét hơn hẳn trước.

Hướng dẫn trang điểm lông mày khi hai bên ngắn, cách xa nhau

Dáng lông mày này là kiểu tổng thể bị thưa ngắn và phần đầu cách xa nhau khiến cho đôi mặt cũng không được mềm mại, đôi khi tạo cảm giác ánh mắt nhìn bị lệch và thiếu cân đối.

trang điểm lông màyĐầu tiên bạn cần dung chì kẻ một đường từ đầu đến cuối để xác định rõ dáng lông mày.

trang điểm lông màySau đấy bắt đầu tập trung vào phần đuôi và kẻ theo hướng mũi tên.

trang điểm lông màyLấy bút chì đầu mảnh nhỏ kẻ một đường thẳng để định hình lại phần đầu lông mày.

trang điểm lông màySau đó lại tiếp tục kẻ thêm phần đuôi để kéo dài dáng lông mày của bạn.

traang điểm lông màySự thưa thớt và ngắn một mẩu của dáng mày cũ đã được khắc phục chỉ qua vài bước kẻ lông mày đơn giản.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here