Hướng dẫn Trang trí mâm cỗ Trung Thu

0
324

Không giống với những lễ hội khác, Trung thu có một nét đặc thù riêng ở màu sắc, không khí và những phụ kiện trang trí riêng biệt. Tất cả tạo ra cho bạn một cảm giác thân quen, ấm cúng với sự sum họp của gia đình. Đêm Trung thu còn đặc biệt có ý nghĩa đối với trẻ con.

Bầy Mâm Cỗ Trung Thu Thế Nào?

Độ khó: 5/10

1. Hoa Quả

Không thể thiếu mâm ngũ quả để cúng trời đất và tạo nên sự sum vầy. Bạn chọn các loại trái cây khác nhau, càng nhiều màu sắc, càng phong phú càng tốt.

Sau đó, bạn xếp chúng vào một cái rổ mây cho đẹp. Cũng cần thêm một ít bánh trung thu nữa.

Nếu bạn đãi khách nhỏ, bạn nên đặt rổ trái cây này trên quầy bar hoặc ở bàn ăn dài. Chúng sẽ là điểm tâm của cả gia đình khi phá cỗ.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kê một chiếc bàn nhỏ bên góc nhà, phủ khăn và đặt rổ trái cây, bánh lên để tạo một góc riêng cho trẻ.

Bạn chọn các loại trái cây khác nhau, càng nhiều màu sắc, càng phong phú càng tốt. Bánh nướng và trà xanh là cặp đôi không thể thiếu trong đêm Trung thu

Bày mâm cỗ Trung Thu


2. Lồng đèn

Hãy chọn lồng đèn màu đỏ và sử dụng điện vì như thế, bạn sẽ dễ treo ở các vị trí khác nhau trong nhà.

Bạn nên treo một cái trước cổng hoặc cửa nhà. Nó sẽ tạo một đốm sáng nhỏ khiến căn nhà trong đêm trăng đẹp hơn.

Nếu có vườn, bạn cũng có thể treo rải rác trong vườn các loại lồng đèn khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nên chọn đèn có chất liệu nhựa để không bị ướt nếu trời mưa.

Đồng thời, dọc cầu thang trong nhà cũng là vị trí cần treo một vài đèn lồng. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo bên ngoài cửa sổ bếp hay phòng ngủ. Cần chú ý khéo che các đường dây điện bắc đèn đi để nhìn không lộn xộn, rối mắt.

Ngoài kiểu đèn treo, bạn có thể dùng đèn trung thu loại đứng để bày biện trên bàn phòng khách cho đẹp mắt.

Hướng dẫn Trang trí mâm cỗ Trung Thu


3. Bánh

Các loại bánh trung thu hình chú heo, bánh dạng tròn, nhân đậu xanh, mứt, trà xanh…là những thứ không thể thiếu trên bàn cỗ. Hãy bày biện tất cả trên những chiếc đĩa màu trắng để trông sạch sẽ và bắt mắt.

Hướng dẫn Trang trí mâm cỗ Trung Thu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here