Hướng dẫn trồng Sả trong nhà đuổi muỗi phòng chống sốt xuất huyết

0
267

Sốt xuất huyết đang hoành hành ở nhiều tỉnh và thành phố trên cả nước. Đặc biệt, hiện 30/30 quận huyện Hà Nội đều có người mắc phải trong đó 12 quận huyện đang ở mức cao nhất là báo động đỏ như Hoàng Mai, Đống Đa, Thanh Xuân…, tập trung đến 90% bệnh nhân toàn thành phố; 5 nơi ở mức da cam và số còn lại ở mức vàng. Khả năng lây lan trong cộng đồng, trở thành dịch rất cao. Cùng tìm hiểu một số thông tin về bệnh sốt xuất huyết và cách phòng ngừa bệnh bảo vệ cho người thân gia đình mình.

Bệnh sốt xuất huyết là gì?

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, thường do 2 loại muỗi vằn là Aedes Aegypti và Aedes albopictus, trong đó chủ yếu là do Aedes aegypti truyền vi rút Dengue. Muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virut mang sang đốt người lành mang bệnh.

Bệnh xảy ra quanh năm nhưng thường bùng phát thành dịch lớn vào mùa mưa, từ tháng 4 đến tháng 11.

sot xuat huyet

Một biện pháp rất đơn giản để phòng trừ muỗi hữu hiệu đó là trồng Sả. Sả là cây rất dễ trồng chỉ cần mua xả tươi ngoài chợ về và cho vào lọ có 1 chút nước là chúng sống khoẻ.

Bạn nhớ cắt ngọn, rễ cho sạch sẽ trước khi bỏ vào lọ nhìn sẽ rất đẹp, vừa chống muỗi vừa làm đẹp cho không gian nhà bạn.

Hướng dẫn trồng Sả trong nhà đuổi muỗi phòng chống sốt xuất huyết
Mỗi phòng nên để 1 lọ như này sẽ xua đuổi được muỗi ra khỏi nhà – rất an toàn và thân thiện môi trường

Cùng share thông tin hữu ích cho người thân mình cùng biết bạn nhé.

Hướng dẫn trồng Sả trong nhà đuổi muỗi phòng chống sốt xuất huyết

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here